27 vở diễn tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

27 vở diễn tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018

Sự kiện dự kiến có 22 đơn vị, kéo dài từ ngày 11 đến 25/4 tại TP HCM.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương tổ chức Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018. Các tác phẩm được biểu diễn tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam, TP HCM.

Vở Vùng lạnh của Nhà hát sân khấu kịch Hà Nội.

Vở “Vùng lạnh” của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Liên hoan dự kiến có 22 đơn vị tham gia với 27 vở diễn, trong đó có 13 đơn vị ngoài công lập. Các vở diễn tham gia đều phải được dàn dựng từ năm 2014 đến nay, không sử dụng kịch bản nước ngoài, có thời lượng từ 90 đến 120 phút, chưa từng tham gia những cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức.

Các vở diễn có chất lượng nội dung nghệ thuật cao sẽ được trao tặng huy chương. Nghệ sĩ biểu diễn đạt tiêu chí đều được chấm giải và khen thưởng. Đối với diễn viên tham gia nhiều vai diễn, họ sẽ chỉ được nhận giải thưởng cao nhất. Ban tổ chức cũng sẽ chọn ra một tác giả, một đạo diễn, một nhạc sĩ và một họa sĩ có sáng tạo xuất sắc để trao giải.

Sự kiện nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng. Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý phát hiện những khó khăn, hạn chế để đưa ra giải pháp hoàn thiện chính sách, định hướng phù hợp với sự phát triển của sân khấu kịch trong thời gian tới.

Đức Trí

Vnexpress

Thư viện