Bảo tàng Pháp đón khách khỏa thân | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryQuốc tế

Bảo tàng Pháp đón khách khỏa thân

Palais de Tokyo mở cửa cho những người không mặc quần áo vào chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật.

Theo Independent, sáng 5/5 (tại Pháp), bảo tàng đón 160 người khách khỏa thân. Sau khi bỏ lại quần áo trong phòng thay đồ, khách tham quan tiến vào chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày vài tiếng trước khi bảo tàng mở cửa đón công chúng như bình thường. Buổi tham quan là sự phối hợp giữa bảo tàng nghệ thuật đương đại Palais de Tokyo với Hiệp hội những người chủ xướng khỏa thân Paris.

Khách khỏa thân vào thăm quan bảo tàng Palais de Tokyo (Pháp).

Khách khỏa thân vào tham quan bảo tàng Palais de Tokyo (Pháp).

Ông Claude-Penegry – giám đốc truyền thông của Hiệp hội – khẳng định khỏa thân là cách sống của họ. “Đó là một phần văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Ngày hôm nay, những thành kiến đã thay đổi. Chúng tôi đang đẩy lùi những rào cản của quá khứ, những điều cấm kỵ và suy nghĩ gàn dở”.

Marta (23 tuổi ở Paris) – khách khỏa thân – cho biết: “Không khí ở bảo tàng rất tuyệt. Bạn sẽ tương tác với các bức tượng nhiều hơn. Trong những phòng bật nhạc, ai cũng đong đưa như thể đang nhảy theo giai điệu vậy”.

Palais de Tokyo thuộc quận 16 (Paris), nằm bên bờ sông Seine và có hướng nhìn ra tháp Eiffel. Bảo tàng chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Đây không phải lần đầu tiên có triển lãm dành cho khách khỏa thân. Năm 2013, một phòng trưng bày ở Áo đã mời du khách cởi bỏ quần áo để xem triển lãm tranh nude. Ngoài ra, một bảo tàng ở Australia cũng từng mở chương trình tương tự.

Trọng Trường

Vnexpress

Thư viện