Bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” đầu tiên | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryKhóa học theo kế hoạch

Bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” đầu tiên

VTVTC – Ngày 22/3/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình đã tổ chức bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” đầu tiên dành cho Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại, Ban Truyền hình tiếng dân tộc và Trung tâm tin tức VTV24.

Cảnh khóa học tại Trung tâm Đào tạo

Cảnh khóa học tại Trung tâm Đào tạo

Mục đích của khóa học này nhằm nâng cao kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện cho đội ngũ Biên tập viên, Phóng viên, Quay phim. Trong 5 ngày, giảng viên Canada, Kristinelli Leggett đã trang bị cho các học viên những kỹ năng, phong cách sản xuất phóng sự trên đa nền tảng số và mạng xã hội như Facebook, YouTube và nhiều trang xã hội khác, nhằm bắt kịp xu hướng của thế giới và tối ưu hóa nguồn thu cho đơn vị.

Bà Kristinelli Leggett (phải), giảng viên của khóa học

Bà Kristinelli Leggett, giảng viên Canada (bên phải)

 Phát biểu tại khóa học, bà Kristinelli Leggett chia sẻ: “Chúng ta phải có một chiến lược cho việc sản xuất nội dung số cho mình, chúng ta phải đổi mới, chúng ta phải làm thế nào để biến những nội dung đang phát trên truyền hình truyền thống trở thành những nội dung có thể được sử dụng trong truyền thông đa phương tiện. Vấn đề cốt lõi trong thực tế vẫn là việc dẫn dắt vào câu chuyện và kể câu chuyện đó. Tuy nhiên chúng ta cần có cách kể chuyện mới và đầy sáng tạo, sáng tạo trong cả khâu ghi hình, sáng tạo trong cách truyền đạt thông tin tới khán giả chứ không cần thể hiện quan điểm của người dẫn. Thực tế, mạng xã hội buộc chúng ta phải sáng tạo, phải chân thực và phải gắn kết mật thiết với người xem”.

Anh Bùi Quang Linh (phải)  phóng viên Ban Thời sự  nhận chứng chỉ từ giảng viên  Kristinelli Leggett

Anh Bùi Quang Linh (phải) phóng viên Ban Thời sự

Chia sẻ với daotao.vtv.vn, Bùi Quang Linh phóng viên Ban Thời sự cho biết: “Giảng viên là người có kiến thức sâu, rộng trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm số đa nền tảng. Qua khóa học này, tôi thực sự thấu hiểu số lượt View + Like + Share có yếu tố quyết định nội dung số khi sản xuất phóng sự cho đa nền tảng phải thế nào. Mục đích quảng bá trên các nền tảng số là thu hút khán giả và tôn lên thương hiệu của cơ quan báo chí nơi mình công tác. Theo tôi, Đài Truyền hình Việt Nam cần có một bộ quy tắc ứng xử cho đội ngũ những người sản xuất nội dung trên hạ tầng số để tách bạch giữa việc sản xuất nội dung số phục vụ cho lợi ích cá nhân và lợi ích của tổ chức. Cần xây dựng các nhóm sản xuất số đa nền tảng chuyên nghiệp, tách bạch khỏi bộ phận sản xuất truyền hình truyền thống”.

Học viên chia thành các nhóm sản xuất nội dung số

Học viên chia thành các nhóm sản xuất nội dung số

IMG_4979 (800x449)

 

Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

 

 

Đôi nét về giảng viên:

- Bà Kristinelli Leggett là nhà báo truyền thông đa phương tiện tại Công ty AJ+, San Francisco, Canada. Bà đã nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất nội dung cho truyền thông đa phương tiện (truyền hình, trực tuyến, livestream, mạng xã hội), phát triển và gia tăng sự tương tác với khán giả truyền hình.

- Năm 1999: Tốt nghiệp ĐH với tấm bằng cử nhân chuyên ngành chính trị học.

- Năm 2001: Tốt nghiệp cao học, bằng Thạc sĩ Báo chí tại Centennial College tại Toronto, Canada.

- Năm 2017:  Kristinelli Leggett đạt giải thưởng Edward R, Murrow cho Sáng tạo Đột phá.

  Thực hiện: Đức Tùng

Thư viện