Bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” thứ hai | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức đào tạo

Bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” thứ hai

VTVTC – Ngày 29/3/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình đã bế giảng khóa học “Kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện” dành cho Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Ban Thanh thiếu niên, Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục, Ban Văn nghệ, Trường Cao đẳng Truyền hình.

Cảnh khóa học tại Trung tâm Đào tạo

Cảnh khóa học tại Trung tâm Đào tạo

Mục đích của khóa học nhằm nâng cao kỹ năng sản xuất phóng sự đa phương tiện cho Biên tập viên, Phóng viên, Quay phim, Giảng viên. Trong suốt khóa học giảng viên người Canada – cô Kristinelli Leggett – đã chia sẻ cho học viên cách sử dụng các thiết bị truyền thông số cá nhân để chuyển tải các phóng sự tới khán giả thông qua các trang mạng xã hội; Các thủ thuật nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa cho một video clip; Cách kiếm tiền trên các nội dung chương trình này; Cách tổ chức đội ngũ chuyên sản xuất thể loại nội dung này cũng như xây chiến lược sản xuất và khai thác nội dung đa phương tiện từ các chương trình truyền hình truyền thống.

Bà Kristinelli Leggett, giảng viên Canada (bên phải)

Bà Kristinelli Leggett, giảng viên Canada (bên phải)

Phát biểu tại khóa học, bà Kristinelli Leggett chia sẻ: “Tôi nhận thấy học viên của Đài Truyền hình Việt Nam tiếp thu rất nhanh và có những ý tưởng về nội dung chương trình rất thú vị. Tuy nhiên, họ cần chú trọng nhiều hơn các điểm sau: sáng tạo tức khả năng tạo ra ý tưởng mới, kiến thức về công cụ và nền tảng tác nghiệp. Học viên nên tập trung vào quá trình tạo ra ý tưởng nhiều hơn nữa, nhanh chóng đưa ra những ý tưởng mới, những ý tưởng khả thi”.

Học viên Phạm Thu Nga

Học viên Phạm Thu Nga

Học viên Phạm Thu Nga, Phó Trưởng phòng Tương tác nội dung, phụ trách mảng trực tuyến của Ban Thanh thiếu niên nói: “Tôi đánh giá rất cao khóa học này vì nội dung rất sát với thực tế. Tôi đã ứng dụng ngay những kiến thức học được vào khung 15h đây là nội dung khởi động cho chương trình phát lúc 18h30. Kết quả rất rõ rệt là lượng khán giả truy cập đã tăng gấp đôi”.

Học viên Ngô Thị Hồng Liên (ngoài cùng bên trái ảnh)

Học viên Ngô Thị Hồng Liên (ngoài cùng bên trái ảnh)

Học viên Ngô Thị Hồng Liên, Biên tập viên Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục chia sẻ với daotao.vtv.vn: “Tôi hài lòng với kiến thức thu hoạch được sau khóa học này và trong số đó có những kiến thức có thể áp dụng ngay vào công việc của mình như: Phương pháp nghiên cứu đề tài, phương pháp cập nhật các xu hướng sản xuất để mình không bị tụt hậu, phương pháp tìm kiếm qua các từ khóa để lấy được các thông tin trên mạng.”

Học viên thuyết trình bài tập thực hành của nhóm mình

Học viên thuyết trình bài tập thực hành của nhóm mình

 

Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

 

Đôi nét về giảng viên:

- Bà Kristinelli Leggett là nhà báo truyền thông đa phương tiện tại Công ty AJ+, San Francisco, Canada. Bà đã nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất nội dung cho truyền thông đa phương tiện (truyền hình, trực tuyến, livestream, mạng xã hội), phát triển và gia tăng sự tương tác với khán giả truyền hình.

- Năm 1999: Tốt nghiệp ĐH với tấm bằng cử nhân chuyên ngành chính trị học.

- Năm 2001: Tốt nghiệp cao học, bằng Thạc sĩ Báo chí tại Centennial College tại Toronto, Canada.

- Năm 2017:  Kristinelli Leggett đạt giải thưởng Edward R, Murrow cho Sáng tạo Đột phá.

 

Thực hiện: Đức Tùng

Thư viện