Biên kịch từng đoạt Oscar viết kịch bản remake từ phim Việt | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryQuốc tế

Biên kịch từng đoạt Oscar viết kịch bản remake từ phim Việt

Phim “Cô hầu gái” của đạo diễn Derek Nguyễn sẽ có phiên bản nói tiếng Anh, kịch bản do Geoffrey Fletcher chấp bút.

Trên Deadline, Fletcher cho biết: “Tôi rất hào hứng khi có cơ hội tái hiện lại câu chuyện hấp dẫn này với bối cảnh lịch sử Mỹ. Tác phẩm mang màu sắc truyền thuyết của Derek Nguyen thật hoàn hảo để đặt vào thời kỳ Tái Thiết (giai đoạn sau nội chiến Mỹ vào thế kỷ 19)”. Geoffrey Fletcher sinh năm 1970, đoạt giải Oscar “Kịch bản gốc xuất sắc” năm 2010 với phim Precious. Anh là người da màu đầu tiên thắng Oscar ở hạng mục kịch bản.

  Cô hầu gái (The Housemaid) là phim Việt ra mắt năm 2016, do Derek Nguyen đạo diễn và biên kịch. Tác phẩm diễn ra vào thời Pháp thuộc, theo chân một cô gái mồ côi (Nhung Kate đóng) đến giúp việc tại ngôi nhà của viên đại tá Pháp góa vợ (Jean-Michel Richaud đóng). Giữa hai người nảy sinh tình yêu cuồng nhiệt và cô gái dần chiếm quyền hành trong nhà. Lúc này, những hiện tượng kỳ lạ bắt đầu xảy ra, ẩn chứa một bí mật lớn bên dưới.

Geoffrey Fletcher nhận giải Oscar.

Geoffrey Fletcher nhận giải Oscar.

Ngoài yếu tố kinh dị, phim còn khai thác các vấn đề xã hội và sắc tộc. Ở Liên hoan phim Việt Nam lần 20, tác phẩm thắng giải nhạc nền, thiết kế âm thanh và Bông Sen Bạc cho “Phim truyện xuất sắc”.

Phiên bản Mỹ dự kiến có câu chuyện tương tự, nhưng đặt trong bối cảnh miền Nam nước Mỹ sau nội chiến. Derek Nguyen chia sẻ trên Deadline: “Khi viết kịch bản Cô hầu gái, tôi nhận ra sự tương đồng giữa những người giúp việc bị ràng buộc ở Việt Nam thời Pháp thuộc với những nô lệ da màu ở miền Nam nước Mỹ. Thật vinh dự khi một biên kịch tên tuổi như Fletcher làm một bản mới để khắc họa nỗi kinh hoàng của sự bất công tàn nhẫn. Tác phẩm sẽ không chỉ giải trí mà còn gợi ra nhiều suy nghĩ”.

Đạo diễn Derek Nguyen.

Đạo diễn Derek Nguyen.

Bản remake vẫn do CJ – công ty thực hiện bản Việt – đầu tư và phát triển. Derek Nguyen và Mike Im là giám đốc sản xuất, Timothy Linh Bui và Don Handfield là nhà sản xuất. Hãng phim chưa công bố đạo diễn và diễn viên của bản làm lại.

Ân Nguyễn

Vnexpress

Thư viện