Bốn phần tiếp theo của ‘Avatar’ có tổng kinh phí một tỷ USD | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Bốn phần tiếp theo của ‘Avatar’ có tổng kinh phí một tỷ USD

Dự án ngốn kinh phí khổng lồ này được xem là canh bạc lớn của hãng Fox và đạo diễn James Cameron.

Theo Deadline, ngày 25/9, đạo diễn James Cameron bắt đầu thực hiện Avatar 2 ở thành phố Manhattan Beach, California (Mỹ). Ông dự định quay bốn phần kế của Avatar liên tiếp, không nghỉ giữa chừng, giống cách Peter Jackson thực hiện ba phần Lord of the Rings.

Tổng kinh phí dự kiến cho bốn tập là một tỷ USD (chưa tính tiền quảng bá). Như vậy, mỗi tập phim sẽ ngốn của hãng Fox 250 triệu USD. Trên thực tế, các phần tiếp theo của Avatar chưa phải tác phẩm có kinh phí lớn nhất lịch sử điện ảnh. Pirates of the Caribbean 4Pirates of the Caribbean 5 và Avengers: Age of Ultron lần lượt tốn đến 378 triệu USD, 300 triệu USD và 279 triệu USD. Tuy nhiên, việc bỏ ra một tỷ USD để làm liên tiếp bốn phim được nhiều báo Âu Mỹ xem là canh bạc lớn của hãng phim và James Cameron.

Avatar 2 dự kiến ra mắt ở Mỹ ngày 18/12/2020. Tuy nhiên, nhà làm phim sinh năm 1954 chưa tiết lộ nhiều về câu chuyện ngoài sự quay trở lại của các diễn viên chính gồm Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang và Sigourney Weaver. Theo Vanity Fair, ông sẽ áp dụng những tiến bộ trong công nghệ hình ảnh và motion-capture (ghi lại chuyển động của diễn viên và sử dụng các thông tin để tạo ra nhân vật) ở dự án mới.

bon-phan-tiep-theo-cua-avatar-co-tong-kinh-phi-mot-ty-usd

Bốn phần “Avatar” là canh bạc lớn của James Cameron.

Ra mắt năm 2009, Avatar vượt qua Titanic (cũng do James Cameron đạo diễn) trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời. Tác phẩm thu về 2,78 tỷ USD toàn cầu và mở ra cuộc cách mạng trong công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong tám năm sau đó, Cameron không đạo diễn phim điện ảnh nào mà dành nhiều thời gian thám hiểm và nghiên cứu công nghệ.

Ân Nguyễn

Vnexpress

Thư viện