Biên tập viên Khánh Linh – Xinh khi tự tin | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

Biên tập viên Khánh Linh – Xinh khi tự tin

BTV Khánh Linh, gương mặt quen thuộc trên các bản tin như: Điểm hẹn văn hoá, Cuộc sống thường ngày, Chào buổi sáng. Với cô công việc tại môi trường thời sự dù vất vả nhưng luôn tạo ra niềm hứng khởi, say mê trong công việc.

 

 Thời sự vốn là một “mảnh đất” rộng, tại sao Linh lại chọn cho mình mảng văn hoá mà không phải là một lĩnh vực khác?

Ban đầu mình không có quyền chọn lựa và cũng không có ý định chọn lựa lĩnh vực nào cả bởi công việc nào cũng mang đến cho mình những cơ hội thú vị. Mình là lính mới toanh mà, cái gì cũng thích hết. Lâu dần thành quen với những thứ mình được giao, rồi mọi người cũng nhận ra mình khá hơn ở mảng nào. Đầu tiên là trẻ em, giáo dục nhưng giờ đây mình có vẻ ổn hơn với cả lĩnh vực văn hoá, nhất là âm nhạc. Đây là lĩnh vực mà mình yêu thích, rất quan tâm và có hứng thú với những vấn đề liên quan đến nó.

Nhiều người nhận xét Linh không “ăn hình’ nhưng dẫn tự tin. Linh nghĩ sao về hình thức của người dẫn chương trình?

Bản thân mình cũng thấy mình không ăn hình, mặc dù mình thích khi gặp ở ngoài đời, khán giả sẽ thấy cô biên tập viên này ổn hơn (cười). Thực ra, hình thức là quan trọng nhưng nó cũng được hiểu theo nhiều nghĩa.

Cái quan trọng là những người được chọn lựa để dẫn chương trình phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu: làm chủ bản tin, nói không quá vấp váp, rõ ràng, mạch lạc… Còn phong cách lại là một quá trình. Nhưng không sao tự tin như bạn nói cũng là một phong cách rồi. Mình không cảm thấy tự tin khi ai đó khen mình xinh mà mình cảm thấy mình xinh khi mình tự tin.

Vậy Linh nghĩ sao về việc tạo cho mình một phong cách riêng khi dẫn chương trình?

Nói là tạo phong cách riêng thì hơi to tát, mình thường làm việc theo thói quen, rồi nó cũng hình thành nên một cái gì đó riêng so với người dẫn khác thôi. Mà chắc chắn là các biên tập viên dẫn chương trình khác cũng thế.

Họ có cách riêng để chuẩn bị truớc khi lên hình cũng như là dẫn chương trình. Mình phân biệt rõ ràng giữa đọc và nói, phân biệt cách trình bày vấn đề văn hoá và vấn đề kinh tế. Tất cả thể hiện ở giọng của mình và khán giả cảm nhận được đến đâu sẽ thể hiện được đến đấy.

Linh gắn bó với truyền hình tính ra cũng hơn ba năm rồi, chắc hẳn không ít kỷ niệm?

Mình còn nhớ  năm đầu tiên vào Đài, trưa 30 Tết còn lênh đênh trên biển. Mình say sóng đến nỗi đêm cuối cùng trên tàu, phải để anh quay phim Nguyễn Hoàng tự tác nghiệp, mình nằm bẹp cho đến 4h sáng hôm sau. Thế mà về đến Hà Nội lại tỉnh như sáo.

Còn kỷ niệm này mới đáng nhớ này, trong chương trình Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, mình và anh Tô Dũng (hiện đang thường trú ở Mỹ) nhận quyết định hơi gấp gáp, sang Nhật khi mà thủ tục dự toán còn chưa xong.

Hai anh em ai cũng muốn đi nên chấp nhận đăng ký một phòng. Mất hai đêm ở Osaka, cả đoàn (đủ cả bộ ngành luôn) cứ đoán gìa đoán non “hai đứa này là vợ chồng”. Dù lên Tokyo đã được tách phòng rồi nhưng đến tận bây giờ mọi người vẫn thắc mắc. Nhưng nếu là phóng viên Thời sự, hôm nay bạn có thể ở khách sạn 5 sao, ngày mai bạn cóthể ở khách sạn “ngàn sao”. Thích nghi với mọi tình huống là yếu tố quan trọng để hoàn thành công việc.

Thu Huệ

Theo VTVNews- Vũ Quang

Thư viện