Bùi Công Duy thử thách bản thân với đêm nhạc Beethoven | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryQuốc tế

Bùi Công Duy thử thách bản thân với đêm nhạc Beethoven

Nghệ sĩ Ưu tú trình diễn bản “Concerto” trong đêm tôn vinh tác phẩm của cố nhạc sĩ Đức ở TP HCM.

“Đêm nhạc Beethoven” sẽ diễn ra tại Nhà hát TP HCM ngày 19/9. Hai tác phẩm nổi tiếng được trình diễn là bản Concerto và bản Giao hưởng số 8. Hai nghệ sĩ tham gia chương trình là nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và nhạc trưởng người Tây Ban Nha David Gomez Ramirez.

Nhạc sĩ Bùi Công Duy.

Nhạc sĩ Bùi Công Duy.

Thời điểm mới ra đời vào năm 1806, bản Concerto của Beethoven bị xem là một tác phẩm quá khó để biểu diễn. 40 năm sau, bản nhạc này mới thực sự được ghi nhận với lần biểu diễn của huyền thoại violin Joseph Joachim tại London (Anh). Đến nay, tác phẩm vẫn là thách thức ngay cả những nghệ sĩ violin hàng đầu. 

“Đây là một trong những bản Concerto yêu thích và thử thách nhất đối với tôi. Tôi hy vọng sẽ phối hợp tốt cùng nhạc trưởng David để mang lại buổi biểu diễn ấn tượng”, Nghệ sĩ Ưu tú Bùi Công Duy chia sẻ.

Bản giao hưởng số 8 là một trong chín bản giao hưởng được đánh giá cao nhất của Beethoven. Đây được xem là tác phẩm cởi mở nhất của ông, khác với những tác phẩm còn lại về tính triết học, sự đấu tranh, anh hùng ca… và khắc họa một phần chân dung, tích cách của nhạc sĩ.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy từng đoạt giải nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế Demidov (1993), giải nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế Z. Bron (1995), giải nhất – huy chương vàng cuộc thi violon quốc tế mang tên Tchaikovsky dành cho tuổi trẻ năm 1997 tại ST. Petersburg (Nga)… Anh từng được mời làm thành viên ban giám khảo nhiều cuộc thi violin quốc tế.

Nhạc trưởng David Gomez Ramirez.

Nhạc trưởng David Gomez Ramirez.

David Gomez Ramirez là một trong những nhạc trưởng, đồng thời là nhà soạn nhạc triển vọng nhất tại Tây Ban Nha. David đã có hợp tác với nhiều dàn nhạc trên thế giới như Italy, Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan… Đây là lần thứ chín anh tới Việt Nam biểu diễn.

Tam Kỳ

Vnexpress

Thư viện