Chế Linh hát kể những cuộc tình trong đời | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

Chế Linh hát kể những cuộc tình trong đời

Nam ca sĩ sẽ tiết lộ những câu chuyện đằng sau các sáng tác của ông như “Mai lỡ mình xa nhau” hay “Đoạn buồn đêm mưa” với khán giả Hà Nội.

Ngoài sự nghiệp ca hát, Chế Linh còn sáng tác âm nhạc. Chỉ tính riêng các bài được ông thu thanh, nam ca sĩ có khoảng gần 70 sáng tác với nghệ danh Tú Nhi.

Chế Linh cho biết hầu hết tác phẩm của ông đều có một bóng hồng gợi cảm hứng. Ví dụ trong ca khúc Mai lỡ mình xa nhau, “Mai” là tên người con gái ông từng yêu thương. “Hầu hết ca sĩ đều hát ‘Mai lỡ/ hai mình xa nhau’. Nhưng thực ra, hát đúng phải là: ‘Mai/ lỡ hai mình xa nhau’”.

Danh ca cho biết khi nghe một số ca sĩ thể hiện tác phẩm của mình, ông vẫn chưa thực sự hài lòng, đặc biệt về cách luyến láy, nhấn nhá. Theo Chế Linh, dù tạo được cảm xúc cho khán giả, ghi dấu ấn riêng, những nghệ sĩ ấy vẫn không truyền tải được đúng tinh thần tác phẩm như ông mong mỏi.

Do đó, trong chương trình Đêm nhạc Tú Nhi sắp tới, Chế Linh sẽ tự hát và kể những câu chuyện ẩn sau từng ca khúc. Nhạc sĩ Nguyễn Quang – con trai cố nghệ sĩ Nguyễn Ánh 9 – hòa âm, phối khí các ca khúc theo phong cách mới. Chế Linh cũng dành riêng một phần để hát phục vụ theo yêu cầu khán giả.

che-linh-hat-ke-nhung-cuoc-tinh-trong-doi

Danh ca Chế Linh.

Đêm nhạc có sự tham gia của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân. Ban tổ chức còn mời nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành từ Mỹ về Việt Nam để biểu diễn.

Đêm nhạc Tú Nhi được tổ chức tối 23 và 24/6 tại Hà Nội.

Đức Trí

Vnexpress

Thư viện