Cuộc thi vẽ tranh biếm họa về nạn tham nhũng | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

Cuộc thi vẽ tranh biếm họa về nạn tham nhũng

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nhận bài dự thi từ ngày 4 đến 7/9.

Ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – chia sẻ: “Phòng chống tham nhũng là đề tài tương đối gai góc nhưng nó nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Ban tổ chức muốn giới thiệu tới công chúng những tác phẩm đả kích, châm biếm về nạn tham nhũng với tinh thần xây dựng, hướng thiện, tạo chuyển biến tích cực trong xã hội”.

Tranh của họa sĩ Lê Hùng.

Tranh của họa sĩ Lê Hùng.

Họa sĩ Lý Trực Dũng – thành viên hội đồng chấm giải – cho biết cuộc thi không đặt ra vùng cấm sáng tác cho thí sinh. Tuy nhiên, ông cho rằng các họa sĩ nên cân nhắc việc vẽ chân dung để tránh công chúng liên tưởng đến lãnh đạo đương chức. “Nhân vật đó đã bị tòa tuyên án thì không sao. Nhưng nếu tòa chưa ra phán quyết mà nghệ sĩ vẽ họ là vi phạm pháp luật”.

Theo thể lệ, mỗi tác giả gửi tối đa 10 tác phẩm, sáng tác trong giai đoạn 2016 – 2018. Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, ba giải nhì, sáu giải ba và 10 giải khuyến khích. Tác giả gửi tranh dự thi tới Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm từ ngày 4 đến 7/9. Các tác phẩm đoạt giải được in trên pano và dự kiến trưng bày giữa tháng 9.

Trọng Trường

Vnexpress

Thư viện