Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng vở ‘Hồng lâu mộng’ | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryQuốc tế

Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng vở ‘Hồng lâu mộng’

Chua Soo Pong viết kịch bản, dàn dựng tác phẩm theo tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Tào Tuyết Cần cho Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chua Soo Pong chia sẻ ông quan tâm đến chủ đề tình yêu trong tứ đại danh tác Trung Quốc. Vì thế, khi dựng Hồng lâu mộng, ông sẽ tập trung vào các chương nói về tình yêu của Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc. 

Đạo diễn Singapore nhận xét Nhà hát Kịch Việt Nam có nhiều vở nói về tình yêu của người phương Tây, ông hy vọng Hồng lâu mộng tạo được sự hứng thú khi khắc họa tình yêu của người phương Đông. Chua Soo Pong sẽ đưa thêm một số khúc hát, múa vào vở kịch Hồng lâu mộng. Theo ông, các tiết mục này được gia giảm vừa đủ để không làm mất đi tinh thần của kịch nói. Vở kịch dự kiến công diễn vào cuối tháng 10. 

nha-hat-kich-viet-nam-dung-vo-hong-lau-mong

Tô Tuấn Dũng (trái) và Diễm Hương. 

Vở kịch quy tụ nhiều diễn viên của nhà hát như Tô Tuấn Dũng (Giả Bảo Ngọc), Diễm Hương (Lâm Đại Ngọc), Thân Thanh Giang (Từ Quyên), Phương Nga (Vương phu nhân)…

dao-dien-singapore-sang-viet-nam-dung-vo-hong-lau-mong-1

Ông Chua Soo Pong (áo tím) hướng dẫn các diễn viên tập luyện. 

Hồng lâu mộng là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, bên cạnh Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Thủy hử của Thi Nại Am, Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình yêu trắc trở của hai anh em họ – Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Truyện mô tả cuộc sống nhiều mặt của một đại gia đình quý tộc đời Thanh, đồng thời khắc họa những mảng tối của xã hội phong kiến Trung Quốc.

Hồng lâu mộng từng được dựng thành phim truyền hình năm 1987. Năm 2010, đạo diễn Lý Thiếu Hồng làm Tân Hồng lâu mộng.

Hà Thu

Vnexpress

Thư viện