Đồng hành cùng người làm truyền hình | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGiới thiệu

Đồng hành cùng người làm truyền hình

VTVTC: ” Đồng hành cùng người làm truyền hình” đó là phương châm xây dựng, hoạt động và mục đích vươn đến của trang thông tin điện tử “daotao.vtv.vn”.

Thưa quý vị và các bạn đồng nghiệp!

Với tư cách là một nhà báo của Đài truyền hình Việt nam – người chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin này, tôi và các đồng nghiệp trong Ban biên tập mong muốn website  “ daotao.vtv.vn” trở thành một trong những người bạn gần gũi, thân thiết của những nhà báo Việt Nam nói chung và những người làm truyền hình Việt Nam nói riêng.

Quý vị và các bạn đang đến thăm Trang thông tin điện tử của Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài truyền hình Việt nam. Những thông tin trên website daotao.vtv.vn  là tập hợp những tin tức, sự kiện của thế giới và trong nước được lựa chọn, sắp xếp trong tiểu mục ” Tin tức và sự kiện” chia thành hai phần trong nước và quốc tế.

Ngoài các sự kiện quốc tế và trong nước, tiểu mục sẽ cung cấp những thông tin về đời sống truyền hình và điện ảnh – những thông tin cần thiết cho những người làm truyền hình.

Đa phần những thông tin trên ” daotao.vtv.vn” của chúng tôi là tập hợp những bài viết, ảnh, video của các đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu báo chí, truyền hình trong cả nước. Chúng tôi không tham vọng sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh các sự kiện mà nó chỉ là điểm nhấn trong bức tranh toàn cảnh đa dạng và nhiều sắc màu của đất nước và thế giới.

Nhà báo Vũ Quang

Nhà báo Vũ Quang

Tiểu mục ” Hoạt động đào tạo” cung cấp những thông tin về công tác đào tạo, ý kiến của giảng viên, học viên, những nhà quản lý truyền hình các cấp. Chúng tôi sẽ phản ánh những hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình theo yêu cầu phát triển của Đài truyền hình quốc gia trong giai đoạn mới.

“Tiểu mục Trao đổi nghiệp vụ ” là những chia sẻ, tác nghiệp và những gương mặt nổi bật của những người tham gia vào các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam với các vị trí khác nhau như đạo diễn, biên tập viên, quay phim, dựng phim, họa sĩ, diễn viên, khách mời, chuyên gia…

“Thư viện” là  tiểu mục mà chúng tôi muốn mang đến cho các đồng nghiệp tài liệu học tập, albulm ảnh, video. Đây là những chia sẻ, trao đổi, kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong làng báo, làng truyền hình Việt Nam.

Tôi thấm thía câu nói của một người thầy trong làng truyền hình, ông nói đại ý: Dù truyền hình Việt nam phát triển đến mười ngàn người cũng không thể đại diện cho trí tuệ của xã hội. Vấn đề của chúng ta là phải tận dụng trí tuệ của xã hội phục vụ cho sự phát triển của truyền hình.

Chính vì thế, website daotao.vtv.vn sẽ là những tập hợp những tài liệu, bài nghiên cứu và những chia sẻ của các đồng nghiệp, những nhà khoa học với góc nhìn đa chiều, phong phú về nghề nghiệp báo chí, truyền hình.

Website daotao.vtv.vn xin chào đón những sinh viên của các khoa báo chí, truyền hình, điện ảnh trong cả nước với tình cảm, trách nhiệm của những người đang làm công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình ở Đài truyền hình Quốc Gia.

Hy vọng với sự cộng tác, giúp đỡ, chia sẻ của quý vị và các bạn đồng nghiệp trong “làng báo chí Việt nam”, những ước mong của chúng tôi sẽ trở thành hiện thực.

daotao.vtv.vn -  đồng hành cùng người làm truyền hình!

Vũ Quang

Đài truyền hình Việt nam

 

Thư viện