Hoàng Thùy Linh khóc, mất bình tĩnh khi viết tự truyện | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

Hoàng Thùy Linh khóc, mất bình tĩnh khi viết tự truyện

10 năm từ vụ lộ video ‘nóng’, ca sĩ hiếm khi khóc trước ai nhưng làm việc với người chấp bút tự truyện, cô không nén được cảm xúc.

Sáng 6/3, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Giản dị trong áo phông trắng, quần jeans, cô chia sẻ lý do tổ chức buổi giới thiệu sách ở trường cũ: “Người ta nói ngã ở đâu đứng lên ở đấy. Tôi muốn quay lại đây để cảm ơn gia đình, những người thầy, bạn bè đã ở bên tôi trong lúc khó khăn để có được Hoàng Thùy Linh của hôm nay”. Người đẹp cảm ơn Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng, Nghệ sĩ Nhân dân Khải Hưng – hai người thầy của mình.

 
Nhà báo Trần Minh (trái) là người chấp bút tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng. 

Nhà báo Trần Minh (trái) là người chấp bút tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng”. 

Mai Phương Thúy từng chia sẻ, trong sáu năm là bạn thân với Hoàng Thùy Linh, cô chưa từng thấy ca sĩ khóc hay tỏ ra yếu đuối trước ai. Dù vậy, ở buổi ra mắt sách, nhà báo Trần Minh – người chấp bút cho nữ ca sĩ – tiết lộ: “Chúng tôi khởi đầu chậm và gặp một chút khó khăn bởi Linh buộc phải sống lại quãng đời tăm tối lúc trước. Linh là người mạnh mẽ, hiếm khi rơi nước mắt. Thế nhưng, khi bắt đầu trải lòng với tôi, cô ấy khóc đến ba, bốn ngày. Tôi không dỗ dành và để mặc Linh đấu tranh với những cảm xúc ấy. Nếu tôi làm xáo trộn tâm trạng của Linh, cả hai sẽ phải bắt đầu lại”.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận sau 10 năm, cô mới có cơ hội thực sự trải lòng. “Ngày hôm nay, tôi không muốn khóc. Sau tất cả, tôi chỉ giữ lại những cảm xúc tốt đẹp. Cuộc sống luôn tồn tại mặt tốt và mặt xấu. Tôi không còn phải gồng mình, che giấu cảm xúc. Tôi muốn nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn là chì chiết quá khứ. Thay vì đau khổ, tôi tự hào vì những gì đã trải qua”, ca sĩ nói.

Nữ ca sĩ né tránh nhiều câu hỏi về những người bạn trai cũ được nhắc đến trong cuốn sách hoặc chuyện xích mích với Thủy Top. “Tôi muốn mọi người dành thời gian để đọc sách và trải nghiệm. Nếu tôi đề cập đến một vài cá nhân, câu chuyện sẽ mất đi ý nghĩa thực sự. Scandal năm đó chỉ là khởi đầu cho một hành trình dài đầy khó khăn, ngổn ngang những mâu thuẫn trong chính nội tâm của tôi”, ca sĩ giãi bày.

Bìa sách Vàng Anh và Phượng Hoàng. 

Bìa sách “Vàng Anh và Phượng Hoàng”. 

Cuối buổi trò chuyện, Hoàng Thùy Linh tự nhận là “Vàng Anh gãy cánh”, thế nhưng cô khẳng định không còn tự ti, cũng không có ý định chối bỏ quá khứ. Cô muốn trở thành hình tượng truyền cảm hứng cho những người rơi vào nghịch cảnh trong cuộc sống. Nhà báo Trần Minh kết luận: “10 năm qua, Linh mới chỉ nhảy qua bức tường quá khứ mà không dám đối diện với nó. Hôm nay, cô ấy đạp đổ tất cả”.

Vàng Anh và Phượng Hoàng dày 252 trang, kể về thời điểm năm 2007, Hoàng Thùy Linh bị lộ video “nóng” với bạn trai cũ trên mạng. Tên sách được lấy cảm hứng từ câu nói “phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn”. Hoàng Thùy Linh từng tâm sự với Trần Minh: “Nếu em bị đốt thành tro, em cũng muốn đó là một đám tro rực rỡ nhất”. Êkíp khẳng định sách không tô hồng sự thật, cũng như đảm bảo độ chân thực các chi tiết từng diễn ra trong cuộc đời của ca sĩ.

Hoàng Thùy Linh sinh tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Diễn xuất tự nhiên cùng vẻ trong sáng của Hoàng Thùy Linh mang đến thành công cho vai diễn.

Sau vụ việc ầm ĩ, một thời gian dài cô lánh xa sân khấu, màn ảnh nhưng vẫn âm thầm rèn luyện ca hát và trở lại với album Hoàng Thùy Linh năm 2010. Năm 2013, cô đóng chính trong phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn. Ca sĩ đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh – Truyền hình và chuẩn bị học tiến sĩ.

Hà Thu

Vnexpress

Thư viện