Hội thảo với Google về tương lai của TVonline | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Hội thảo với Google về tương lai của TVonline

VTVnet – Ngày 06/7/2018, VTVDigital phối hợp với Google tổ chức buổi hội thảo tại Đài truyền hình Việt Nam (THVN) về xu hướng tương lai của Truyền hình Online tại Việt Nam và trên thế giới. Phó tổng giám đốc (PTGĐ) Đinh Đắc Vĩnh tới dự và phát biểu tại Hội thảo.

hoithao1

 

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ kỹ thuật, biên tập viên và chuyên viên đến từ các đơn vị khối kỹ thuật, nội dung và quản lý.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đinh Đắc Vĩnh, xu hướng của Truyền hình online đã được Đài THVN nhận định và bắt đầu đưa vào thí điểm thông qua Báo điện tử VTV.vn, ứng dụng VTVgo và VTV Giải trí. Đài THVN cũng đã thành lập các nhóm chuyên biệt để sản xuất các nội dung trên nền tảng số và đang rất tích cực mở rộng hạ tầng, hoàn thiện giải pháp kỹ thuật trên hạ tầng internet. Trong những năm qua, VTV cũng là đối tác có sự phối hợp chặt chẽ với Google về việc phân phối nội dung trên Youtube, Google search, … và bảo vệ bản quyền trên các nền tảng này. Buổi hội thảo lần này sẽ giúp đội ngũ nhân sự VTV cập nhật mới nhất xu hướng công nghệ của tương lai và tìm kiếm các ý tưởng hợp tác phù hợp với Google trong thời gian tới.

 Tại buổi hội thảo này, đại diện Google tại Việt Nam, khu vực châu Á và Đông Nam Á đã có các bài tham luận trình bày về Thị trường Online TV tại Việt Nam và trên thế giới, mô hình hoạt động của các công ty, tổ chức Online TV, Giải pháp công nghệ Cloud và Anvato và xu hướng kinh doanh Online. Theo đó, các chuyên gia Goolge nhận định xu hướng chuyển dịch thói quen xem TV online là một xu hướng tất yếu không thể tránh khỏi trong tương lai. Google cũng rất sẵn sàng cho việc chuyển dịch này và hy vọng có sự hợp tác chặt chẽ với VTV, đơn vị nắm giữ kho nội dung rất lớn tại thị trường tiềm năng như Việt Nam. 

 

hoithao2

Các chuyên gia cũng đánh giá, hạ tầng công nghệ thông tin của Việt Nam rất mở và ngày càng được phổ cập tới các vùng nông thôn. Đây là một cơ sở quan trọng để Google cũng đưa ra rất nhiều dự báo dựa vào hành vi của người dùng Việt Nam và xu hướng tương lai của TVOnline tại thị trường này.

Sau khi nghe các diễn giả trình bày, rất nhiều ý kiến đại diện đến từ VTV đã đề cập về những thử thách sắp tới mà VTV sẽ gặp phải khi TVOnline phát triển. Bên cạnh đó, cơ hội hợp tác giữa Google và VTV sẽ như thế nào khi mà song song với việc phát các nội dung trên hạ tầng internet, công tác bảo vệ bản quyền cũng như bảo hộ về nội dung Google sẽ có chế độ chính sách đặc biệt đối với các đối tác chiến lược như VTV? Đặc biệt, trong năm 2018, Đài THVN sẽ thử nghiệm phát sóng kênh truyền hình 4K và có thể định hướng các nội dung này trên hạ tầng Internet.

Tiến Đức

VTVnet

Thư viện