Huyền Chip ra mắt sách về hành trang tuổi trẻ | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

Huyền Chip ra mắt sách về hành trang tuổi trẻ

“Tuổi trẻ không hối tiếc” tổng hợp những kỹ năng, bài học tác giả thu được trong quá trình trưởng thành, làm việc tại nước ngoài.

Tối 25/5, Huyền Chip ra mắt tác phẩm mới tại Hà Nội. Sách được chia làm bốn phần: Phần một gồm những suy tư của Huyền Chip về hành trình trở thành người lớn. Phần hai có chủ đề học tập. Phần ba kể đến công việc và những kỹ năng cần thiết để tạo dựng sự nghiệp. Phần cuối có chủ đề “Cháy”. Tác giả hy vọng truyền tải thông điệp “cháy hết mình” của tuổi trẻ từ việc yêu đến việc đi.

Cuốn sách ban đầu có tên là Con đường em chọn, sau đó đổi thành Tuổi trẻ không hối tiếc. Huyền Chip bắt đầu viết cuốn sách từ hè năm 2017, xuất phát từ ý định dành tặng em trai sắp thi đại học.

Huyền Chip (trái) tại buổi ra mắt sách mới.

Huyền Chip (trái) và ông Trịnh Minh Tuấn – đại diện đơn vị phát hành sách.

Tại buổi tọa đàm, Huyền Chip chia sẻ con đường lập thân của cô tính đến hiện tại không toàn hoa hồng. Cô suýt bị đuổi học hồi cấp ba, từng ngủ ở đồn cảnh sát vì không một xu dính túi, bị người yêu phản bội đến mức trầm cảm. Huyền Chip cũng nhắc lại cơn khủng hoảng tinh thần cô phải chịu đựng và vượt qua trong vụ ồn ào xoay quanh cuốn sách Xách ba lô lên và đi. Khi đó, khán giả nghi ngờ tính trung thực của một vài chi tiết trong sách như: làm việc tại sòng bạc ở châu Phi, sống giữa vùng chiến sự ở Trung Đông… và cho rằng cô nói dối, bịa đặt. Huyền Chip từng thừa nhận có cường điệu một số chi tiết khi viết sách.

Khán giả tại buổi ra mắt sách.

Khán giả tại buổi ra mắt sách.

“Tôi đã sống thật với bản thân. Tôi đã cháy hết mình để có một tuổi trẻ không hối tiếc. Tôi đã nhận được nhiều bài học quý giá. Ngày hôm nay nhìn lại, nhiều người khen tôi dũng cảm, dám vượt qua quy tắc, định kiến xã hội để đi con đường của riêng mình. Nhưng tại thời điểm tôi đưa ra quyết định không tuân theo những quy tắc, định kiến xã hội đó, hầu hết mọi người lại kêu tôi dại dột và ra sức ngăn cản”, cô nói.

Bìa sách Tuổi trẻ không hối tiếc.

Bìa sách “Tuổi trẻ không hối tiếc”.

Huyền Chip tên là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh ra tại Hải Hậu (Nam Định). Cô tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Stanford (Mỹ). Cô di chuyển giữa Mỹ, Anh, Việt Nam, chủ yếu dành thời gian cho viết lách và nghiên cứu. Hiện Huyền Chip làm trợ giảng trong một trường học tại Anh. Cô là tác giả của Xách ba lô lên và đi và Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford.

Trọng Trường

Vnexpress

Thư viện