Khai mạc khóa học “Chiến lược số trong truyền hình” | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Khai mạc khóa học “Chiến lược số trong truyền hình”

Truyền thông mới “New Media” là một xu hướng tất yếu của toàn thế giới. Có lẽ mỗi một cơ quan báo chí cần phải có một chiến lược phát triển lâu dài về “số hóa”.

Bà Karine Broyer, chuyên gia của Kênh truyền hình quốc tế France 24, giảng viên của khóa học

Bà Karine Broyer, chuyên gia của Kênh truyền hình quốc tế France 24, giảng viên của khóa học

Sáng ngày 16/12/2013, theo kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ viên chức năm 2013 của Đài truyền hình Việt Nam, tại Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình, 59 Thợ Nhuộm, Hà Nội, khóa học “Chiến lược số trong truyền hình”  đã được khai mạc.

Giảng viên của khóa học là bà Karine Broyer, hiện đang phụ trách chiến lược cho trang mạng của Kênh truyền hình quốc tế France 24 thuộc tập đoàn “France Media Monde” của Pháp. Trong 6 năm qua, bà đã làm trong nhiều lĩnh vực như: gia tăng số lượng khán giả  và nhận diện thương hiệu kênh (cho truyền hình và cho trực tuyến), tăng cường sự tham gia viết bài cho báo mạng internet và trang mạng xã hội của các nhà báo Pháp.

Điều phối viên của khóa học, bà Trần Thái Hà - Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

Điều phối viên của khóa học, bà Trần Thái Hà – Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

Học viên tham gia đào tạo là 21 người, đến từ các đơn vị: Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế; Ban Thư ký biên tập; Ban truyền hình đối ngoại; Ban Khoa Giáo; Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự; Ban Thanh thiếu niên; Tạp chí truyền hình và Công ty TNHH Dịch vụ Truyền hình-Viễn thông Việt Nam. Đó là những cán bộ lãnh đạo cấp phòng, biên tập viên, đạo diễn và kỹ sư của các đơn vị thuộc Đài truyền hình Việt Nam.

Học viên đến từ Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Ban Truyền hình đối ngoại

Học viên đến từ Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Ban Truyền hình đối ngoại, Ban TTGT và TTKT

Theo lịch trình, khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 16 – 18/12/2013. Nội dung chính của khóa học: dựa trên cơ sở hạ tầng là những trang báo mạng, trang mạng xã hội, mạng điện thoại di động và truyền hình internet để quảng bá được một cách tối đa toàn bộ thông tin, chương trình … của một cơ quan báo chí.

 

Học viên đến từ Ban Thư ký biên tập và Tạp chí truyền hình

Học viên đến từ  Ban Thư ký biên tập và Tạp chí truyền hình, Ban Truyền hình đối ngoại

IMG_4719 (1000x667)

Ngày làm việc đầu tiên là ngày gợi mở vấn đề: giới thiệu chung về kênh France 24 và hoạt động, quản lý của trang mạng thuộc kênh này; những kiến thức chung về chuyển hóa thông tin lên các cơ sở hạ tầng số.

Học viên đến từ Ban Khoa Giáo

Học viên đến từ  Ban Khoa Giáo

Chuyển đổi cách làm báo sang công nghệ số là một công việc đòi hỏi sự kiên trì, yêu thích công việc và sự tình nguyện không dừng. Đó là quan điểm của giảng viên Karine Broyer.

Thực hiện: Thy Mai – Đức Tùng VTVTC

Thư viện