Khóa học “Âm thanh trong truyền hình” của chuyên gia Jean Paul Moerman | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Khóa học “Âm thanh trong truyền hình” của chuyên gia Jean Paul Moerman

VTVTC – Sáng 16/4/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình khai giảng khóa học “Âm thanh trong truyền hình” cho đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư làm việc trong lĩnh vực âm thanh của các đơn vị thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Quang cảnh khóa học tại Đài THVN

Quang cảnh khóa học tại Đài THVN (Ảnh do Ban TC khóa học cung cấp)

Mục tiêu khóa học này nhằm đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về âm thanh trong các khâu sản xuất truyền hình. Học viên khóa học là phóng viên, kỹ sư, của Ban Thời Sự; Ban Khoa Giáo; Ban Sản xuất các chương trình thể thao và 10 ban biên tập của VTV.

Giảng viên là ông Jean Paul Moerman (Bỉ). Trong thời gian 05 ngày, nội dung của khóa học sẽ tập trung vào : Các quy trình kỹ thuật ghi và lưu trữ âm thanh; Định dạng âm thanh; Các vấn đề về âm lượng chương trình; Thiết lập âm thanh trong trường quay cho chương trình truyền hình trực tiếp. 

 Giảng viên sẽ hướng học viên thực hành cách sử dụng các định dạng Audio; Định dạng SDI Audio; Bàn trộn âm thanh số; Âm thanh qua mạng IP AoIP; Hệ thống truyền dẫn trong truyền hình trực tiếp; Kỹ thuật phát sóng và ghi âm thanh; Tổng quan sơ đồ khối các khâu âm thanh trong workflow truyền hình…

Ông Jean Paul Moerman chuyên gia âm thanh đến từ Bỉ

Ông Jean Paul Moerman chuyên gia âm thanh đến từ Bỉ

 

Học viên tham gia khóa học đến từ các đơn vị trong Đài THVN

Học viên tham gia khóa học của 13 ban biên tập,  đơn vị của VTV 


Sau mỗi phần lý thuyết, các học viên được thực hành ngay cùng với thiết bị âm thanh

Sau mỗi phần lý thuyết, các học viên được
thực hành ngay cùng với thiết bị âm thanh

Khóa học sẽ kết thúc vào ngày 20/4/2018

Thực hiện: Đức Tùng – VTVTC

Thư viện