Khóa học “Xây dựng Format và Khung chương trình” cho VTV3 | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Khóa học “Xây dựng Format và Khung chương trình” cho VTV3

VTVTC – Sáng 30/10/2017 tại Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình khai giảng khóa học ”Xây dựng Format và Khung chương trình” dành cho Ban sản xuất các chương trình giải trí. VTV3.

Buổi làm việc của lãnh đạo VTV3 với giảng viên

Buổi làm việc của lãnh đạo VTV3 với giảng viên

Khóa học lần này đặt mục tiêu cung cấp các kiến thức và kỹ năng về xây dựng khung chương trình hiệu quả cho một kênh truyền hình giải trí, xây dựng những format các chương trình giải trí sao cho hiệu quả, hấp dẫn khán giả xem truyền hình.

Bà Tạ Bích Loan trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao chia sẻ: “VTV3 là một kênh truyền hình tạo khoảng 80% nguồn thu của VTV. Là một kênh chủ yếu là giải trí cho khán giả là người dân Việt Nam. Chúng tôi đang đứng trước ngưỡng cửa mới đó là chuẩn bị khung chương trình cho năm 2018 và được kỳ vọng tạo ra nhiều thay đổi cho VTV3 cũng như là cho VTV. Để xây dựng những format này chúng tôi cần những kiến thức mang tính hiện đại cập nhật và có nền tảng lý thuyết vững vàng. Chúng tôi đã đề xuất với Trung tâm Đào tạo và may mắn là Trung tâm đào tạo có một mối quan hệ rất lâu năm với các giảng viên quốc tế có kinh nghiệm trên toàn thế giới đã mời được bà Pia Maria Marquard. Bà là người đã giúp cho VTV6, VTV7 và VTV2 làm thay đổi hẳn chất lượng của những chương trình và tiến lên một bước mới.

Với VTV3 chúng tôi rất kỳ vọng là bà Pia Maria Marquard giúp chúng tôi xem lại nền tảng của VTV3 và từ đấy cung cấp những kiến thức cơ bản mang tính nền móng về truyền hình giải trí trong thời đại mới và giúp chúng tôi nhìn nhận lại những format hiện có cũng như là phát triển những ý tưởng đổi mới cho năm 2018. Với sự tư vấn của bà, chúng tôi hy vọng là sẽ mang lại những bước đột phá cho đội ngũ VTV3 và cũng tạo thêm động lực sáng tạo cho VTV3. Cuối cùng xin cám ơn lãnh đạo Trung tâm Đào tạo đã giúp cho chúng tôi có được khóa học như mong muốn này, xin chúc cho bà Pia Maria Marquard có được khoảng thời gian tốt đẹp tại Việt Nam!”

Bà Tạ Bích Loan - Trưởng ban VTV3 (đầu bên trái)

Bà Tạ Bích Loan – Trưởng ban VTV3 (Người đứng trong ảnh)

 

Bà Pia Maria Marquard (đầu bên phải) - chuyên gia Đan Mạch, giảng viên của khóa học

Bà Pia Maria Marquard ( bên phải ảnh) – chuyên gia Đan Mạch, giảng viên của khóa học

Khóa học sẽ kết thúc vào ngày 04/11/2017.

Thực hiện: Đức Tùng – VTVTC

Thư viện