‘Lựa chọn’ – sách tranh về nạn ấu dâm, sống ảo | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

‘Lựa chọn’ – sách tranh về nạn ấu dâm, sống ảo

Các vấn nạn của cuộc sống được tác giả Hoàng Giang trình bày qua nét vẽ giản dị.

Lựa chọn thuộc thể loại tiểu thuyết sử dụng các yếu tố tranh truyện (comic) để kể. Nội dung truyện thể loại này thường gói gọn trong từng tập ngắn thay vì dài kỳ như truyện tranh. Tác phẩm đề cập nhiều vấn đề như nạn xâm hại tình dục trẻ em, người trẻ đắm chìm trong thế giới ảo, con người “đốt” cuộc đời bằng thuốc lá… Những điều đó biến cuộc sống trở nên u ám, con người thờ ơ với nhau.

Bìa cuốn Lựa chọn.

Bìa cuốn “Lựa chọn”.

Lựa chọn vốn là đề tài tốt nghiệp Thạc sĩ của Hoàng Giang tại Đại học Anglia Ruskin ở Cambridge (Anh) vào năm 2017. Tác phẩm được viết theo thể loại graphic novel  – một hình thức khá mới tại Việt Nam. Tác phẩm được cô hoàn thành trong ba tháng. 

Họa sĩ Thành Phong nhận định: “Câu chuyện ngắn không lời này là một lựa chọn đầy thử thách cho cả tác giả và độc giả. Hãy dùng nhiều thời gian hơn cho cuốn sách mỏng này, và thưởng thức một lát cắt buồn của cuộc sống được kể gần như hoàn hảo qua nét vẽ giản dị đầy chất thơ của Hoàng Giang”.

Nét vẽ giản dị của Lựa chọn.

Nét vẽ giản dị của “Lựa chọn”.

Hoàng Giang từng đoạt giải nhì và giải nhất Cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi do NXB Kim Đồng & Hội Nhà văn Đan Mạch tổ chức (thể loại tranh truyện). Cô từng vẽ minh họa cho nhiều tác phẩm như Những người sống quanh emCổ tích thế giới bằng thơTrẻ con hát, trẻ con chơi…

 Tô Lệ Trân

Vnexpress

Thư viện