MC Quỳnh Hương viết về giá trị của nụ cười | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryChia sẻ

MC Quỳnh Hương viết về giá trị của nụ cười

Sách “Luật hấp dẫn của nụ cười” của MC kỳ cựu bàn về lối sống lạc quan giữa cuộc đời.

Sách gồm hai phần chính: Mỉm cười bước tới và Giúp mình cũng để ích người. Phần một gồm những tản văn như Vượt lên tự tiĐường cong đẹp nhấtGiá trị của sự cho điHọc sự hòa áiHành chữ nhẫn… Ở phần, Quỳnh Hương viết về những chuyển biến tâm lý khi những việc không may xảy đến. Chị động viên độc giả trước sự thật rằng cuộc sống không dễ an nhiên.

Bìa sách Luật hấp dẫn của nụ cười.

Bìa sách “Luật hấp dẫn của nụ cười”.

“Thi thoảng giữa những nụ cười, ta cũng cho mình đổ nước mắt một tí. Nhưng hãy ý thức rằng, một trận khóc cho đã đời ấy chỉ là để trút bớt đi những căng thẳng, buồn bực, u uất đang dồn ứ trong lòng. Khóc xong, lau mặt cho khô, ta lại có thể tiếp tục can cường mà mỉm cười, để tiếp tục thu hút những năng lượng lành, những điều tốt đẹp”, tác giả viết.

Phần hai bao gồm các bài viết như Oán tăng hội khổDuyên đến đúng thời điểm là duyên đẹp nhất, Sống có định hướng… Tác giả đề cao sự giúp đỡ và chia sẻ, sống hòa ái với những người xung quanh. Quỳnh Hương thừa nhận ngoài bốn mươi tuổi, chị mới học được rằng việc giúp mọi người là một điều kỳ diệu, khiến nhiều người – nhất là các bạn trẻ – sớm cải thiện tính cách, sống tích cực và có ích.

Cuốn sách là tác phẩm thứ tư của Quỳnh Hương, sau An nhiên mà sống,Thương còn không hết ghét nhau chi, Chuyện nhỏ nhà Quỳnh. Ở quyển sách này, chị muốn học dần bản lĩnh, đối mặt trước những biến động xung quanh để giữ được sự tĩnh tại nhất định. Tác giả ý thức dùng nụ cười để hóa giải những khúc mắc và thu hút thêm những điều tốt đẹp đến cho bản thân.

Quỳnh Hương từng được biết vai trò biên tập và dẫn chương trình Thay lời muốn nói. Những năm gần đây, chị xuất bản nhiều tập sách nhỏ, góp phần thực hiện những dự án thiện nguyện vào giữa tháng 9 mỗi năm. Tiền thu được từ sách mới sẽ được tác giả dùng để thực hiện một dự án thiện nguyện dành cho bố mẹ và các con tuổi thiếu niên.

Tam Kỳ

Vnexpress

Thư viện