“My Dream” – Cuộc thi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

“My Dream” – Cuộc thi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim

VTVnet – My Dream là cuộc thi làm phim ngắn dành cho các bạn trẻ do Ban Thanh thiếu niên kết hợp với Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) tổ chức. Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích làm phim sáng tạo những góc nhìn riêng về cuộc sống.

my dream 1 

My Dream là cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc nhóm, thỏa mãn điều kiện sau: là công dân Việt Nam trong độ tuổi 15-30 tuổi. Theo đó, mỗi cá nhân/nhóm được tham dự không quá 3 tác phẩm thuộc các thể loại: phim ca nhạc, phim câm, phim hài, phim kinh dị, phim tâm lý, phim hoạt hình,…

Yêu cầu đối với tác phẩm tham gia bao gồm: Có thời lượng không quá 15’/phim; Lời thoại và hình ảnh không vi phạm các tiêu chí và quy định trong Luật Điện ảnh, Luật phát thanh và truyền hình, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không quảng bá các sản phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật; Tác giả hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, âm nhạc; Phim dự thi chưa từng được trình chiếu trên hệ thống của VTV; Phim phải được sản xuất trong thời gian từ năm 2017 đến nay; Phim có định dạng mp4 (H264), kích thước tối thiểu HD (1280px x 720px), 25fps; Thí sinh phải ký vào bản cam kết sở hữu tác phẩm dự thi. Nếu tác phẩm là sản phẩm của nhóm, cần có bản cam kết đồng thuận tham gia cuộc thi của các thành viên trong nhóm; Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải lên trang web vtvgiaitri.vn và app VTV Giải trí.

Theo quy định của cuộc thi, Đài THVN có quyền đăng tải các tác phẩm trên hệ thống các kênh VTV giải trí như: website vtvgiaitri.vn, fanpage VTV Giải trí, app VTV Giải trí,.. và có quyền sử dụng các phim cũng như các hình ảnh/video thí sinh gửi tham dự cho các hoạt động quảng bá, truyền thông,… về cuộc thi trên các kênh của VTV.

 my dream 2

 

Sau khi công bố thể lệ về cuộc thi, BTC cũng đã công bố danh sách Ban giám khảo với những cái tên nổi tiếng trong giới nghệ thuật Việt Nam. Đó là: NSND Hoàng Dũng, NSND Lý Thái Dũng; các đạo diễn và các nghệ sĩ Đỗ Thanh Hải, Vũ Ngọc Đãng, Khải Anh, Nhã Phương, Việt Anh, Hứa Vĩ Văn… Ngoài ra, không thể không nhắc tới là nhà báo Diễm Quỳnh – người từng đảm nhiệm vai trò giám khảo trong nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN tổ chức.

Hiện tại, cuộc thi làm phim My Dream đã chính thức khởi động vòng loại. BTC sẽ nhận tác phẩm dự thi từ 8/4/2018 đến 14/7/2018.

Hải Yến

VTVnet

Thư viện