Người dựng phim không chỉ đơn thuần là người bấm nút | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryKhóa học theo kế hoạch

Người dựng phim không chỉ đơn thuần là người bấm nút

VTVTC – Ngày 08/3/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình tổ chức bế giảng khóa học “Kỹ thuật dựng sử dụng ứng dụng Avid Media Composer 2018″ cho Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Ban Thư ký biên tập, Trung tâm Phim tài liệu & Phóng sự, Ban Truyền hình đối ngoại, Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình.

Quang cảnh khóa học

Cảnh khóa học tại Trung tâm

Đây là khoá học dành cho đội ngũ Biên tập viên, Kỹ thuật viên dựng của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khoá học, học viên đã được truyền đạt những kinh nghiệm về khai thác phần mềm dựng Avid Media Composer 2018, về ngôn ngữ hình ảnh trong quá trình tiền kỳ và hậu kỳ.

Ông Matthew Clarke (Mỹ) giảng viên của khóa học

Ông Matthew Clarke (Mỹ) giảng viên của khóa học

Ông Matthew Clarke (giảng viên Mỹ) của khóa học nói : “Người dựng phim không chỉ đơn thuần là người bấm nút, sử dụng thành thạo kỹ thuật mà còn phải là người biết sáng tạo trước khi tác phẩm đến với công chúng. Tôi đến đây là để hướng dẫn cho các bạn, do vậy các bạn đừng ngại khi đặt các câu hỏi cho tôi”.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được ông Matthew Clarke chia sẻ toàn bộ các vướng mắc liên quan đến việc khai thác tối ưu phần mềm dựng Avid Media Composer 2018. Khóa học đã đem đến cho học viên kiến thức bổ ích thông qua các bài tập thực hành và từ kinh nghiệm đúc rút của một người thầy hơn 30 năm làm nghề.

Các học viên tham gia khóa học đến từ các đơn vị trong Đài THVN

Các học viên tham gia khóa học đến từ các đơn vị trong Đài THVN

20190304_084623 (1024x498)

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa học, học viên Nguyễn Vạn Trung, Kỹ sư đến từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình đã nói về cảm nhận của mình: “Qua khóa học này bản thân tôi đã tiếp thu được nhiều kiến thức mới, những vướng mắc trước đây của tôi về phần mềm Avid Media Composer 2018 đã được thầy giải đáp tận tình. Xin cám ơn giảng viên và Trung tâm Đào tạo đã tổ chức cho chúng tôi khóa học bổ ích này”.

Anh NguyễnVạn Trung (thứ 2 từ phải sang)

Anh NguyễnVạn Trung (thứ 2 từ phải sang)

Kết thúc khóa học, Ông Matthew Clarke đã trao chứng chỉ cho các học viên.

20190308_121426 (600)

20190308_121646 (600)

Khóa học tiếp theo sẽ mở cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 11/03/2019 đến 15/03/2019) và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (Từ ngày 18/03/2019 đến 22/03/2019).

Đôi nét về giảng viên:

Ông Matthew Clarke là Nhà sản xuất chương trình kiêm Kỹ thuật viên cao cấp phụ trách sản xuất hậu kỳ bằng phần mềm Avid Media composer và Adobe Premiere editor. Ông đã từng đạt giải Emmy và giải Telly. Ông Matthew Clarke là đối tác sản xuất của một số doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận lớn tại Mỹ. Ông đã có nhiều năm giảng dạy tại Đại học thành phố New York:  Brooklyn College, Bronx Community và Khoa Truyền thông, Đại học William Paterson.

 

Thực hiện: Đức Tùng

 

 

Thư viện