Người được chọn – Chương trình về tuyển dụng mới nhất trên VTV | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Người được chọn – Chương trình về tuyển dụng mới nhất trên VTV

VTVnet – Người được chọn là chương trình truyền hình thực tế do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất.

Nguoi duco chon 

Hai triệu sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học, học viện trên cả nước, là nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào cho Việt Nam trong tương lai không xa. Nhưng thực tế cho thấy có tới 60% bạn trẻ ra trường làm việc trái với chuyên ngành đào tạo và khoảng 220.000 cử nhân thất nghiệp. Nguyên nhân chính được giải thích là là sự thiếu hụt kỹ năng mềm, kinh nghiệm ở những người trẻ, và đặc biệt hơn là thiếu cầu nối hiệu quả giữa người lao động với các doanh nghiệp. Vì thế, một chương trình truyền hình thực tế hoàn toàn mới ra đời mang tên Người được chọn.

Người được chọn là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự và quá trình tuyển dụng nhân tài. Với tiêu chí kết nối, mang tới những cơ hội công việc có thu nhập tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội phát triển lâu dài bền vững cho các bạn trẻ, ngay từ khi mới ra mắt, chương trình đã nhận được hàng ngàn hồ sơ điện tử gửi về. 200 ứng viên có hồ sơ ấn tượng, cách trình bày hồ sơ điện tử sáng tạo với kết quả đào tạo và kỹ năng mềm tốt nhất đã vượt qua vòng sơ loại online để bước vào vòng “Chinh phục hội đồng phỏng vấn” trên truyền hình.

Nguoi duco chon dau
Hội đồng phỏng vấn của chương trình đều là các gương mặt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự – đào tạo nhân lực: MC Khắc Nguyện, người đóng vai trò dẫn dắt chương trình và kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên; bà Đỗ Thùy Dương – CEO Talent Pool; người cuối cùng và rất quan trọng chính là đại diện doanh nghiệp tuyển dụng.

Trong vòng thi đầu tiên – “Chinh phục hội đồng tuyển dụng”, các thí sinh phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn, thể hiện được năng lượng, sự đam mê, nhiệt huyết của mình, tìm mọi cách gây ấn tượng và thuyết phục hội đồng phỏng vấn lựa chọn mình. Khi chiếc thẻ xanh của các thành viên trong hội đồng được giơ lên có nghĩa là “Tôi chọn bạn” và chiếc thẻ đỏ được giơ lên có nghĩa là “Bạn được đặc cách đi tiếp vào vòng thi tiếp theo”.

Điều thú vị ở vòng này là các câu hỏi luôn bất ngờ. đôi khi đi thẳng vào khả năng chuyên môn, khả năng lập luận, logic, nhưng đôi khi lại thử phản xạ của ứng viên.

Sau khi vượt qua được vòng thi phỏng vấn, top 3 ứng viên sẽ bước tiếp vào vòng thi tình huống. Cả ba thí sinh sẽ cùng phải đưa ra giải pháp cho một tình huống liên quan trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp tuyển dụng. Thí sinh nào đưa ra giải pháp thông minh, phù hợp nhất được hội đồng tuyển chọn sẽ giành chiến thắng cùng cơ hội làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp tuyển dụng.

Với sự mới mẻ về cách thức thể hiện, chương trình Người được chọn sẽ mang tới những kinh nghiệm và kỹ năng mềm hữu ích cho các ứng viên, khán giả truyền hình và những cơ hội lớn trong tương lai mà không phải lúc nào các bạn trẻ cũng dễ dàng tìm thấy được. Nhiều doanh nghiệp lớn đang chờ đợi tìm kiếm được những ứng viên tài năng và phù hợp nhất qua chương trình.

 

Người được chọn hiện đang được phát sóng vào 21h30 thứ 2 hàng tuần trên VTV6, và lúc 16h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1

 

Theo VTVNews

Thư viện