Nhà báo Olivier Michel: “Làm phóng sự truyền hình cần chú trọng hình ảnh…” | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryChia sẻ

Nhà báo Olivier Michel: “Làm phóng sự truyền hình cần chú trọng hình ảnh…”

VTVTC – Sáng 21/5/2018 tại 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình  khai giảng khóa học “Phóng sự chuyên đề” cho các đạo diễn, biên tập viên, phóng viên của 4 ban biên tập thuộc Đài truyền hình Việt Nam.

Quang cảnh khóa học

Quang cảnh khóa học

Khóa học ” Phóng sự chuyên đề”  nhằm củng cố và bồi dưỡng kiến thức mới trong sản xuất phóng sự chuyên đề cho các phóng viên của Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại, Ban Truyền hình tiếng Dân tộc, Trung tâm Tin tức VTV24.

Phát biểu trước khóa học, giảng viên,ông Olivier Michel (Pháp) chia sẻ:  ” Làm phóng sự truyền hình thì nên chú trọng hình ảnh để diễn tả câu chuyện, không nên dùng nhiều lời bình mà bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh. Trong khóa học này, tôi rất mong mọi người đặt ra nhiều câu hỏi đối với tôi để chúng ta cùng trao đổi, mà phóng viên giỏi thì nên là người đặt nhiều câu hỏi trước một vấn đề”.

Ông Olivier Michel - giảng viên của khóa học "...không nên dùng nhiều lời bình mà bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh..."

Ông Olivier Michel – giảng viên của khóa học
“…không nên dùng nhiều lời bình mà bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh…”

Trong thời gian khóa học các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức: kể chuyện bằng hình ảnh, bảo đảm nhịp điệu khi tường thuật tin tức, kịch bản dẫn và dẫn hiện trường ngắn trong phóng sự.

Cũng trong khóa học các học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng mạng xã hội để quảng bá phóng sự truyền hình và khiêu khích khán giả thông qua Facebook và những mạng xã hội khác.

Giảng viên sẽ xem và phân tích các phóng sự của từng nhóm học viên và tham khảo các phóng sự của các phóng viên Pháp 

Cuối khóa học học viên sẽ  chia các nhóm,  trao đổi ý tưởng, kịch bản với giảng viên trước khi ra hiện trường. Các nhóm sẽ hoàn thiện phóng sự thực hành để nâng cao kỹ năng làm phóng sự. 

Khóa học diễn ra từ 21/5/2018 đến 25/5/2018.

Một số hình ảnh về khóa học:

"...phóng viên giỏi thì nên là người đặt nhiều câu hỏi trước một vấn đề"

Ông Olivier: “…phóng viên giỏi thì nên là người đặt nhiều câu hỏi trước một vấn đề”

 

Học viên tham gia khóa học

Học viên tham gia khóa học

IMG_4648 (1280x719)

IMG_4642 (1280x717)

Thực hiện: Đức Tùng – VTVTC

Thư viện