Nhiều nghệ sĩ được đề cử vinh danh trong Lễ giỗ tổ nghề sân khấu | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Nhiều nghệ sĩ được đề cử vinh danh trong Lễ giỗ tổ nghề sân khấu

NSND Tự Long, NSƯT Thu Huyền, Hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh… được đánh giá có nhiều đóng góp cho cộng đồng năm qua.

Lễ giỗ tổ nghề sân khấu 2017 sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Ở hạng mục vinh danh những nghệ sĩ đang có đóng góp nổi bật cho cộng đồng, ban tổ chức đề cử nhiều gương mặt trẻ như: NSND Tự Long, NSƯT Thu Huyền, nghệ sĩ Trà My, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Tuấn Hưng, Hoa hậu Ngọc Hân và MC Phan Anh.

nhieu-nghe-si-duoc-de-cu-vinh-danh-trong-le-gio-to-nghe-san-khau

Đạo diễn Việt Thanh (phải) chia sẻ về lễ giỗ tổ nghề tại Hà Nội năm nay. Ảnh: Minh Tâm.

Theo ban tổ chức, buổi lễ năm nay sẽ không giới hạn số lượng nghệ sĩ được vinh danh như năm ngoái. Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh – đại diện ban tổ chức – cho biết hạng mục nhằm nhân rộng trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với cộng đồng, xã hội.

Chương trình giỗ tổ nghề sân khấu 2017 được chia làm ba phần: Phần một là lễ dâng hương – dâng hoa tổ nghề sân khấu, phần hai tri ân những nghệ sĩ cao tuổi – tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong năm – vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho cộng đồng, phần ba là trình diễn văn nghệ chủ đề “Tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc”.

Dân gian là chất liệu chủ đạo trong các tiết mục biểu diễn tại buổi lễ. Theo ban tổ chức, chương trình chú trọng vào các loại hình nghệ thuật cổ truyền của miền Bắc như: quan họ, ca trù, xẩm, dân ca Bắc bộ. Mở màn là phần trình diễn quan họ Mời trầu, Tương phùng tương ngộ do nghệ sĩ Thúy Hường cùng các ca sĩ trẻ thể hiện. Các em bé thiếu nhi Hà Nội sẽ mang đến tiết mục đồng dao để dẫn nhập vào vở chèo Thị Màu lên chùa của NSƯT Thu Huyền. Ngoài ra, nhạc sĩ Dương Cầm sẽ mang đến chương trình những bài hát có sử dụng chất liệu dân gian như Cò lả, Duyên…

Chương trình không bán vé mà hoàn toàn phi lợi nhuận. Kinh phí tổ chức do các thành viên ban tổ chức đóng góp.

Trọng Trường

Vnexpress

Thư viện