Nhìn lại một năm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức đào tạo

Nhìn lại một năm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

VTVTC – Chiều ngày 24/12/2019, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2020. Tham dự hội nghị có Phó TGĐ, ông Nguyễn Thành Lương và Trưởng Ban TCCB, ông Nguyễn Ngọc Hường.

Ông Phí Quang Tuấn, Trưởng Phòng Tổng hợp - Dịch vụ đọc Báo cáo tổng kết cuối năm 2019

Ông Phí Quang Tuấn, Trưởng Phòng Tổng hợp – Dịch vụ
đọc Báo cáo tổng kết cuối năm 2019

    Tại hội nghị, ông Phí Quang Tuấn, Trưởng phòng Tổng hợp – Dịch vụ thay mặt lãnh đạo Trung tâm đọc Báo cáo tổng kết năm 2019 với những thành tích cụ thể như sau:

 

−       Hoạt động đào tạo:

 

Trong năm vừa qua, Trung tâm đã thực hiện vượt mứ 105% kế hoạch được giao, đào tạo thành công 63/60 khóa nghiệp vụ cho hơn 1.800 lượt học viên của Đài Truyền hình Việt nam và Đài Truyền hình Quốc gia CHDCND Lào, trong đó có 35 khóa do giảng viên quốc tế và 28 khóa do giảng viên trong nước giảng dạy. Nội dung các khóa đào tạo tập trung chủ yếu phục vụ lĩnh vực sản xuất truyền hình số trên cơ sở kế hoạch đào tạo đã được Tổng Giám đốc phê duyệt. Với phương châm “tập chung tại chỗ, kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực hành”, hoạt động đào tạo của Trung tâm đã tận dụng được tối đa trình độ, kinh nghiệm của các giảng viên quốc tế, phát huy tính sáng tạo của những người làm nghề, tạo điều kiện cho sự đổi mới hàng loạt format sản xuất nội dung của nhiều chương trình, góp phần đáng kể vào sự thành công chung của VTV trong năm 2019 vừa qua.

 

−       Công tác Đảng và đoàn thể:  

Đảng viên mới Triệu Quỳnh Ngân nhận bó hoa chúc mừng từ Bí thư Chi bộ Nguyễn Việt Phương

Đảng viên mới Triệu Quỳnh Ngân nhận bó hoa chúc mừng
từ Bí thư Chi bộ Nguyễn Việt Phương

Trong năm 2019, Chi bộ Trung tâm đã phát triển đảng cho 03 đoàn viên ưu tú, đưa tổng số đảng viên trong chi bộ trung tâm lên 28 người. Bên cạnh đó, Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, phân công công tác cụ thể cho từng đồng chí trong cấp ủy, bảo đảm nguyên tắc tập thể lãnh đạo cá nhân  phụ trách. Các vấn đề đoàn kết nội bộ, vai trò trách nhiệm và tính gương mẫu của người đứng đầu đơn vị, đứng đầu các bộ phận, vai trò trách nhiệm của người đảng viên  luôn luôn được đề cao, nhắc nhở thường xuyên trong các buổi sinh hoạt chi bộ. Việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nội quy, Quy chế của Đài THVN, việc giám sát thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, quản lý sử dụng trụ sở cũng như phát huy hiệu quả các trang thiết bị đào tạo luôn là những vấn đề được quan tâm trong các buổi họp định kỳ của chi bộ.

 

Ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Trung tâm tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ông Nguyễn Việt Phương, Giám đốc Trung tâm tặng hoa
và chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Chấp hành Công đoàn mới
nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tại đại hội Công đoàn trung tâm khóa 2019 – 2024, cán bộ phóng viên trung tâm đã lựa chọn và bầu ra 03 khuôn mặt tiêu biểu, kế thừa và phát huy hoạt động công đoàn những năm trước, tham gia tích cực vào hoạt động do Công Đoàn VTV phát động, phát huy các giá trị bền vững và cốt lõi của Công đoàn Việt Nam.

Sát cánh cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm cũng tích cực hoạt động, động viên thanh niên tham gia xây dựng đơn vị và hỗ trợ đắc lực chi bộ trong hoạt động lãnh đạo và giám sát để thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Đài THVN giao phó.

-         Công tác giải phóng mặt bằng

Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đài THVN, cùng với sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Truyền hình Việt nam tại Tp. Hồ Chí Minh (VTV9), Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp.Vũng Tàu, tiến hành các thủ tục pháp lý và giải phóng thành công khu đất  361,5m2 làm cổng và lối vào chính cho sơ sở đào tạo của VTV tại Tp. Vũng tàu. Đây là hoạt động có tính chất quyết định, góp phần đưa công trình Cơ sở đào tạo của Đài THVN tại Tp.Vũng Tàu đã khởi công xây dựng từ năm 2004 đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Cơ sở đào tạo của VTV tại Bãi sau,  Phường 8, Tp.Vũng Tàu.

Cơ sở đào tạo của VTV tại Bãi sau,
Phường 8, Tp.Vũng Tàu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng GĐ Nguyễn Thành Lương đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể và lãnh đạoTrung tâm đã gắn bó đoàn kết và nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm vừa qua. Nhiều thành quả có thể thấy ngay qua sự đổi mới của chất lượng nội dung một số chương trình phát sóng, đặc biệt là các chương trình có Format được làm mới trong năm 2019, tạo ấn tượng tốt với khán giả và góp phần đem lại nguồn thu cho Đài THVN. Bên cạnh đó, do truyền hình truyền thống hiện đang phải cạnh tranh quyết liệt với các phương tiện truyền thông đa phương tiện khác, nên để động viên và khích lệ tính chủ động và phát huy thế mạnh về đội ngũ chất xám của Trung tâm, Phó Tổng GĐ Nguyễn Thành Lương đề nghị Trung tâm phối hợp với Ban Tổ chức cán bộ nghiên cứu sửa đổi, hoàn thiện quy chế hoạt động của Trung tâm trong những năm tới, bổ sung thêm các hoạt động dịch vụ liên quan đến đào tạo trong lĩnh vực truyền thông trình Tổng giám đốc phê duyệt.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc VTV (bên phải) phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc VTV (bên phải)
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Ông Nguyễn Ngọc Hường, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ (bên phải) phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Hường, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ (bên phải)
phát biểu tại Hội nghị

Sau lời phát biểu chỉ đạo của Phó Tổng GĐ Nguyễn Thành Lương, ông Nguyễn Ngọc Hường, Trưởng ban Tổ chức cán bộ cũng phát biểu nhấn mạnh đây là thời điểm phù hợp để Trung tâm nghiên cứu kiện toàn tổ chức bộ máy, sửa đổi bổ sung các chức năng nhiệm vụ, các quy chế quy định liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng để trình Lãnh đạo VTV phê duyệt, nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Việt Phương (trái)  phát biểu kết thúc Hội nghị

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Việt Phương (trái)
phát biểu kết thúc Hội nghị

 

Thay mặt Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Việt Phương gửi lời cảm ơn sự động viên và chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Đài THVN, cảm ơn toàn thể công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đã cùng chung sức hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2019. Chúc một năm mới tốt đẹp, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2020!

 

Nhìn vào kết quả công tác năm 2019, có thể khẳng định Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Truyền hình Việt nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Lãnh đạo Đài giao phó. Một năm với rất nhiều kỷ niệm và vinh dự với những dấu mốc ấn tượng, đặc biệt là tấm Huân chương Lao động hạng Nhì mà Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh đã thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao cho Trung tâm do những thành tích xuất sắc trong công tác mà tập thể công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm đã đạt được trong các năm 2014 – 2018. Phát huy những thành tích đã đạt được, Lãnh đạo và tập thể Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, một năm với rất nhiều sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa, một năm mà nhiều đồng nghiệp đang háo hức chờ đón những khóa học nghiệp vụ truyền hình mới./.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Bình Minh,Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN (trái) trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Đào tạo (giữa)  và Trung tâm Sản xuất phim truyền hình.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Bình Minh,Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN (trái) trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Đào tạo (giữa)
và Trung tâm Sản xuất phim truyền hình.

Hello 2020

Thực hiện: Xuân Quang, Đức Tùng

Thư viện