Phim quay tại Việt Nam tranh giải ở Cannes | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Phim quay tại Việt Nam tranh giải ở Cannes

“Les confins du monde” – có sự tham gia của con gái đạo diễn Trần Anh Hùng – được đề cử ở mục Directors’ Fortnight.

Phim do Guillaume Nicloux đạo diễn, kể về tình yêu giữa một người lính Pháp và cô gái Việt Nam trong thời kháng chiến chống Pháp. Theo giám đốc sản xuất Sylvie Pialat, tác phẩm khai thác về tâm lý nhiều hơn chiến tranh. Người lính trong phim trải qua nỗi đau giằng xé và nhận ra sự vô nghĩa của cuộc chiến.

Trên trang cá nhân, Gaspard Ulliel đăng ảnh hậu trường cùng Trần Lãng Khê.

Trên trang cá nhân, Gaspard Ulliel đăng ảnh hậu trường cùng Trần Lãng Khê.

Dự án được phát triển từ năm 2016, sau đó tuyển diễn viên ở Hà Nội năm 2017 và ghi hình nhiều cảnh ở Việt Nam. Ngoài vai nữ chính giao cho Trầng Lãng Khê, bà Pialat cho biết có một số kỹ thuật viên người Việt làm trong đoàn phim.

Gaspard Ulliel – nam diễn viên người Pháp – thủ vai người lính. Gérard Depardieu – tài tử gạo cội của điện ảnh Pháp – vào vai người dẫn chuyện. Đạo diễn phim – Guillaume Nicloux – từng có tác phẩm Valley of Love tranh giải Cành Cọ Vàng năm 2015.

Directors’ Fortnight là một nhánh của Liên hoan phim Cannes, ra đời từ năm 1968, nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải chính. Năm nay, chương trình có 20 phim điện ảnh và 11 phim ngắn tranh tài. Liên hoan phim Cannes 2018 diễn ra từ ngày 8 đến 19/5.

Ân Nguyễn

Vnexpress

Thư viện