Phim tài liệu “Chị gái” của VTV7 được giải Heart Prize tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018 | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

Phim tài liệu “Chị gái” của VTV7 được giải Heart Prize tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018

VTVnet – Bộ phim tài liệu “Chị gái” của VTV7 là tác phẩm được bình chọn nhiều nhất bởi khán giả và đồng nghiệp tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018.

 

chi gai 1 

Bộ phim tài liệu Chị gái do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục thực hiện vừa giành được giải Heart Prize tại Liên hoan truyền hình trẻ em và thanh niên thế giới - Prix Jeunesse 2018 được tổ chức ở Munich, Đức.

Chị Gái là bộ phim tài liệu do VTV7 sản xuất, nằm trong khuôn khổ dự án Baby On The Way hợp tác giữa 6 nước: Việt Nam, Italy, Hàn Quốc, Chile, Campuchia và Thái Lan. Tác phẩm đã được khán giả và đồng nghiệp bình chọn nhiều nhất trong tổng số các tác phẩm lọt vào vòng chung kết Prix Jeuness 2018.

 

 chi gai 2

 

Bộ phim kể về cuộc sống của Pia, cô bé 8 tuổi người dân tộc Hà Nhì, sống ở Y Tý, Lào Cai. Bé Pia là chị cả trong một gia đình có 3 người con. Cô bé luôn gặp những rắc rối từ hai em trai Gớ Dờ (6 tuổi) và Gió Hờ (4 tuổi). 

Miki Mori - Nhà sản xuất cấp cao của NHK đã nhận xét: “Tại Prix Jeunesse năm nay đề tài về mối quan hệ anh chị em trong gia đình khá phổ biến nhưng Chị gái đặc biệt gây ấn tượng ở cách kể chuyện và những hình ảnh tuyệt đẹp. Theo tôi, đó là lý do vì sao bộ phim được nhiều khán giả bình chọn.”

Prix Jeunesse Internatonnal là giải thưởng uy tín thế giới dành cho các chương trình truyền hình trẻ em và thanh niên, được tổ chức 2 năm một lần tại Munic, Đức. Năm nay, trong số 400 tác phẩm tham dự, Đài THVN có 3 chương trình lọt vào vòng chung khảo giải thưởng này, đó là các phim:Chị Gái (Sister), Đường đến trường (Way to school) và Không lùi bước (Deadline).

 chi gai 3

 

 Theo thông tin VTVnet mới nhận được, 2 bộ phim còn lại của VTV7 cũng được đánh giá cao tại giải thưởng lần này. Bộ phim Đường đến trường (Way to school) được đề cử hạng mục giải thưởng của Unessco, còn bộ phim Không lùi bước (Deadline) được đề cử hạng mục giải thưởng của Unicef.

Hải Yến

VTVnet

Thư viện