Phim tài liệu “Hành trình bất tận” được công chiếu tại Hội nghị INPUT 2018 | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryChia sẻ

Phim tài liệu “Hành trình bất tận” được công chiếu tại Hội nghị INPUT 2018

VTVnet – Bộ phim về hành trình đi tìm công lý của các nạn nhân da cam Mỹ và Việt Nam – “Hành trình bất tận” của Ban Truyền hình Đối ngoại vừa vinh dự được trình chiếu tại Hội nghị truyền hình công thế giới 2018 (INPUT 2018) diễn tại New York, Mỹ.

Hanh trinh

 

Là một tác phẩm được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 8 năm 2017, PTL “Hành trình bất tận” của nhóm tác giả Nguyễn Yến – Hoài An là câu chuyện về hành trình dài tìm lại công lý của các nạn nhân da cam ở Việt Nam và Mỹ. Ở đó có những nỗi đau song cũng truyền tải thông điệp mạnh mẽ về khát vọng công lý và niềm tin. Ngay sau khi phát sóng, bộ phim đã nhận được sự phản hồi tích cực từ dư luận, chạm đến cảm xúc của khán giả. Đây cũng là tác phẩm được đánh giá rất cao trong các bộ phim tài liệu của Dự án VTV Đặc biệt.

 Vào trung tuần tháng 2 năm 2018, nhóm tác giả đã nhận được thư thông báo của Ban Điều hành INPUT 2018 lựa chọn “Hành trình bất tận” trình chiếu tại Hội nghị INPUT 2018, đồng thời, bộ phim cũng được chọn cho phiên thảo luận tại Hội nghị.

 Hội nghị INPUT 2018 diễn ra từ 30/4 đến 04/5/2018 tại New York, Mỹ. Nhà báo Tạ Bích Loan, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài THVN, Trưởng ban SX Các chương trình Giải trí cùng ekip của Ban Truyền hình Đối ngoại được cử tham dự Hội nghị này. Bộ phim “Hành trình bất tận” đã được công chiếu vào ngày 03/5/2018 và BTV Hoài An, đại diện cho nhóm tác giả đã tham gia phiên thảo luận, trả lời các câu hỏi đến từ đại diện các Đài Truyền hình công trên thế giới liên quan đến bộ phim.

 Theo thông tin từ Hội nghị, bộ phim tài liệu này đã để lại nhiều ấn tượng và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đồng thời, phim đã xuất sắc lọt vào danh sách các phim tiêu biểu nhất của các Đài TH công tại INPUT năm nay.

 BTV Hoài Anh chia sẻ: “Tôi rất tự hào được thay mặt ekip tới đây dự liên hoan phim và được thấy bộ phim của mình được trình chiếu tại đây. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội nữa cho các bộ phim của Đài THVN”.

 Những bộ phim được trình chiếu tại INPUT 2018 là những tác phẩm xuất sắc. Năm nay có 70 bộ phim được lựa chọn từ gần 300 Đài truyền hình công, Công ty sản xuất truyền hình công trên toàn thế giới. Để một bộ phim được lựa chọn là điều không phải đơn giản. Việc một bộ phim của VTV có mặt tại INPUT tiếp tục khẳng định vị thế, niềm tự hào của Đài THVN trong những bước phát triển, sánh vai cùng các Đài truyền hình trên thế giới. Đây cũng là bộ phim thứ 2 của VTV được trình chiếu tại INPUT. Năm 2017, bộ phim “Sống trong lòng đất” của Ban Thanh Thiếu niên cũng có được vinh dự này.

Đức Huỳnh

VTVnet

Thư viện