Phim tài liệu “Miền Đất Hứa” của VTV đoạt Giải nhì của AIBD | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Phim tài liệu “Miền Đất Hứa” của VTV đoạt Giải nhì của AIBD

VTVnet – Giải thưởng Truyền hình thế giới – World Television Awards vừa được tổ chức tại New Delhi Ấn Độ. Trong số các tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất được Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương AIBD lựa chọn lần này có tác phẩm “Miền Đất Hứa” của VTV.

mien dat hua1

 

Ngày 16/5/2018, Viện Phát triển Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương viết tắt là AIBD (Asia Pacific Institute for Broadcasting Development) đã công bố giải thưởng The world Television Award (Giải thưởng Truyền hình Thế giới) tại New Delhi, Ấn Độ. 

 

 mien dat hua2

Giải thưởng Truyền hình thế giới - The world Television Award được AIBD tổ chức mỗi năm một lần. BTC sẽ lựa chọn và trao giải cho các tác phẩm truyền hình xuất sắc thuộc các tổ chức thành viên của Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương AIBD.
Năm nay, chủ đề hạng mục Phim tài liệu nhân văn là “Di cư hoặc nhập cư” và chủ đề phim tài liệu khoa học/ môi trường là “Nước sạch cho cuộc sống”. Vượt qua nhiều tác phẩm đến từ các nước, phim tài liệu Miền Đất Hứa của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã được trao Giải nhì thể loại Phim tài liệu nhân văn.

Giải nhất thuộc về Bộ phim Journey on Foot – Homeward của đạo diễn Hang Seok, phát sóng trên kênh KBS1 – Hàn Quốc.

AIBD được thành lập từ năm 1977, dưới sự bảo trợ của UNESCO, nhằm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực Phát thanh Truyền hình. 

Hải Yến

VTVnet

Thư viện