Phó tổng giám đốc Lâm Kiết Tường: Đào tạo cần bám sát quá trình số hóa của VTV | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Phó tổng giám đốc Lâm Kiết Tường: Đào tạo cần bám sát quá trình số hóa của VTV

Sáng ngày 8/01/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài THVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và xây dựng kế hoạch công tác 2018. Ông Lâm Kiết Tường – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đến dự và chỉ đạo hội nghị.

IMG_3675 (1280x719)

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết tại 59 Thợ Nhuộm, Hà Nội

Trên cơ sở nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 được lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (THVN) giao, qua khảo sát nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trong Đài Truyền hình, Trung tâm đã điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo bám sát nhu cầu cần đào tạo của các đơn vị. Mục tiêu của các khóa đào tạo là xây dựng đội ngũ những người làm truyền hình chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh, vững vàng về chính trị góp phần nâng cao chất lượng các chương trình trên sóng của Đài THVN.

Trong năm 2017, Trung tâm đã phối hợp và thực hiện 73 khóa đào tạo, bồi dưỡng  vượt 24 khóa so với 49 khóa đã được lãnh đạo Đài THVN giao cho từ đầu năm.

Tất cả các khóa đào tạo, bồi dưỡng đã được thực hiện trong năm 2017 đều được lãnh đạo, cán bộ và học viên các ban biên tập, đơn vị đánh giá cao. Vì các khóa học đã bám sát nhu cầu cần đào tạo mà các đơn vị đặt ra cùng các giảng viên giỏi trong ngành truyền hình, giàu kinh nghiệm thực tế và có kiến thức sư phạm trong và ngoài nước. Các khóa đào tạo, bồi dưỡng đều được Trung tâm bố trí  phù hợp về thời gian, địa điểm của từng ban biên tập.

Trong năm 2017, Trung tâm tiếp tục ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học “Khảo sát và xây dựng mô hình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của Đài Truyền hình Việt Nam đến năm 2016″. Năm qua Trung tâm đã hoàn thành đề tài khoa học “Thiết kế phần mềm kiểm tra nhanh các thông số kỹ thuật của file phát sóng”, đề tài sẽ đóng góp phần vào việc nâng cao kiểm soát chất lượng âm thanh, hình ảnh trên các kênh sóng của Truyền hình Việt Nam và giải quyết dứt điểm các hiện tượng mất kiểm soát về chất lượng kỹ thuật âm thanh, hình ảnh trên các kênh truyền hình của VTV. 

Về trang Web daotao.vtv.vn, năm 2017 trang Web đã thực sự phát huy tác dụng giới thiệu, quảng bá thương hiệu của Trung tâm.  Website daotao.vtv.vn là nơi trao đổi, cung cấp các thông tin về nghiệp vụ báo chí, truyền hình và là người bạn đồng hành cùng người làm truyền hình. Hiện mỗi ngày trang Web đã có từ 13 đến 15.000 lượt truy cập (tính đến tháng 12 năm 2017 có khoảng 2,5 triệu lượt năm truy cập/ năm,  nâng tổng số người truy cập từ khi thành lập trang đến nay lên 10,5 triệu lượt).

IMG_3698 (1280x719)

Ông Lâm Kiết Tường (hàng đầu, bên phải) – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN
phát biểu chỉ đạo

Đánh giá và chỉ đạo, ông Lâm Kiết Tường – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN đã đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm Đào tạo đã đạt được trong năm 2017. Ông chỉ đạo lãnh đạo Trung tâm trong năm 2018 cần duy trì và phát huy hơn nữa trong việc hợp tác và tìm những đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo về truyền hình trong và ngoài nước; Công tác đào tạo cần bám sát quá trình số hóa của đài truyền hình Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Phương (đứng) - Giám đốc Trung tâm Đào tạo chủ trì và phát biểu tại Hội nghị Tổng kết

Ông Nguyễn Việt Phương (đứng) – Giám đốc Trung tâm Đào tạo
chủ trì và phát biểu tại Hội nghị Tổng kết

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Việt Phương thay mặt Trung tâm gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Đài THVN, các lãnh đạo đợn vị trong năm vừa qua đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh về Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và xây dựng kế hoạch công tác năm 2018 của Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình.

Ông Vũ Văn Quang - Phó Giám đốc Trung tâm đọc báo cáo Tổng kết

Ông Vũ Văn Quang – Phó Giám đốc Trung tâm
đọc báo cáo Tổng kết

IMG_3658 (1280x719)

IMG_3688 (1280x788)

Thực hiện: Đức Tùng – VTVTC

Thư viện