Sĩ Hoàng khuyến khích lối sống tối giản của người Đan Mạch | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

Sĩ Hoàng khuyến khích lối sống tối giản của người Đan Mạch

Nhà thiết kế khuyên mọi người ứng dụng phong cách hygge nhằm tìm kiếm hạnh phúc từ những điều nhỏ bé.

Hôm 16/5, Sĩ Hoàng có mặt tại buổi giới thiệu sách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé ở đường sách Nguyễn Văn Bình, TP HCM. Nhà thiết kế cho rằng đây là cuốn sách kỹ năng sống hữu ích, nhiều người nên đọc. Hygge là một từ tiếng Đan Mạch chỉ việc tìm hạnh phúc từ những điều giản dị.

Theo Sĩ Hoàng, hiện nay nhiều người có lối sống “con nhà lính tính nhà quan”, nghèo mà lãng phí. Trong khi đó, những người thành đạt, tỷ phú trên thế giới luôn đề cao việc tiết kiệm. Sĩ Hoàng nói: “Nếu chúng ta cứ giữ mãi nghịch lý đó thì chừng nào chúng ta mới khá lên được. Mà cái lãng phí trầm trọng nhất của giới trẻ hiện nay là thời gian. Họ lên mạng chỉ để thể hiện mình là người hiện đại, thức thời trong khi vấn đề quan trọng là tiếp nhận và chuyển hóa kiến thức để phục vụ bản thân thì lại không quan tâm, để ý”.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (phải) tại buổi ra mắt sách.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (phải) tại buổi ra mắt sách.

Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé do Marie Tourell Søderberg – một diễn viên, hiện sống ở Copenhagen, Đan Mạch – viết. Cũng như đa số người ở thời đại này, đôi khi Marie cảm thấy quá tải với công việc, thấy mình luôn bận rộn với nhiệm vụ nào đó. Cho đến một ngày, Marie nhận ra cô cũng như rất nhiều người đang quên dành thời gian để bản thân thật sự được sống. Marie quyết định chậm lại, bởi với cô, việc có khoảng thời gian hygge cùng gia đình và bạn bè, có những khoảnh khắc hygge với bản thân và có một mái ấm hygge là điều rất quan trọng. Marie viết sách với mong muốn chia sẻ thông điệp đó đến mọi người.

Sĩ Hoàng khuyến khích lối sống tối giản của người Đan Mạch - 1

Không dừng lại ở khái niệm, tác giả đưa ra cách thức triển khai, thực hành để mang hygge vào đời sống thường nhật. Xuyên suốt quyển sách, độc giả sẽ được rất nhiều người Đan Mạch giải thích họ hygge như thế nào và hygge có ý nghĩa gì với họ. Có khi đó chỉ là giây phút ngồi quanh đống lửa trò chuyện với bạn bè trong một đêm hè, nhâm nhi ly rượu vang trong khu vườn của mẹ hay ngồi nghe tiếng mưa rơi tí tách trên mái nhà với một tách trà nóng trên tay…

An Sơn

Vnexpress

Thư viện