Tăng cường hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài DW (Đức) | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Tăng cường hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài DW (Đức)

VTVnet – Chiều 27/11, tại Đài Truyền hình Việt nam, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã có buổi gặp gỡ với ông Peter Limbourg, Tổng Giám đốc Đài DW (Đức). Hai bên đã cùng thảo luận về một số vấn đề hợp tác trong thời gian tới.

 

DW 1

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc chào mừng ông Peter Limbourg lần đầu tiên đến Đài THVN và cho biết, DW đã có mặt từ lâu trên hệ thống truyền hình trả tiền của Việt Nam. Bản thân Tổng Giám đốc cũng thường xuyên theo dõi và đánh giá cao các chương trình của DW.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho biết: Trong 5 năm trở lại đây, Đài THVN đã có bước phát triển vượt bậc về chương trình, công nghệ sản xuất với cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện. Trong đó, lĩnh vực hợp tác quốc tế luôn được VTV quan tâm. Việt Nam và Đức có nhiều điểm tương đồng. Đó là cơ sở quan trọng để VTV và DW có thể hợp tác với nhau. Trước tiên, có thể là trao đổi chương trình, hợp tác sản xuất các phim tài liệu để khán giả hai nước có thể hiểu rõ hơn về nhau. VTV cũng mong muốn, DW trên cơ sở điều kiện của mình có thể giúp đỡ hợp tác, đào tạo cho các PV, BTV, cán bộ kỹ thuật…để học hỏi thêm kinh nghiệm. 

 

 DW 2

Ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, cơ sở vật chất của VTV, ông Peter Limbourg cho biết, phía DW cũng mong muốn hợp tác với VTV, đặc biệt ở các lĩnh vực mà DW có thế mạnh như phim tài liệu chất lượng cao, các chương trình chuyên mục.

 Từ những đề xuất của phía VTV, Tổng Giám đốc DW cho biết, DW sẵn sàng hợp tác cũng như giúp đỡ đào tạo các lĩnh vực DW có thế mạnh nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu, hiểu biết giữa hai Đài nói riêng và hai nước Việt Nam – Đức nói chung. Trong khuôn khổ chương trình làm việc của DW tại VTV, hai bên đã ký kết hợp tác chương trình về khoa học với nội dung gần gũi với khán giả Việt Nam.

Đức Huỳnh

VTV net

Thư viện