Tập huấn khai thác và quảng bá thông tin trên môi trường internet | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

Tập huấn khai thác và quảng bá thông tin trên môi trường internet

VTVnet – Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và cập nhật xu hướng công nghệ phục vụ sản xuất tin bài trong thời đại số, trong 02 ngày 19 và 20/8/2016, Ban Thời sự tổ chức buổi tập huấn Kỹ năng khai thác, kiểm soát và quảng bá thông tin trên Social Media – Search Engine.

Tap huan Thoi su 01 

Trong những năm qua, việc đưa tin tức trên môi trường internet thông qua báo điện tử, mạng xã hội đã gần như làm thay đổi căn bản cách làm tin truyền thống của báo chí. Sự xuất hiện và nở rộ của các công cụ tìm kiếm như Google cùng các mạng xã hội Facebook, Twiter, …. khiến các khán giả có nhiều cách tiếp cận tin tức cũng như được định hướng tin tức hoàn toàn. Đứng trước những thay đổi đó, các khóa đào tạo và tập huấn như thế này sẽ vô cùng bổ ích để các bản tin thời sự của VTV trở nên gần gũi, đa dạng và thu hút khán giả hơn. 

tap huan thoi su 02

Giảng viên của khóa tập huấn là ông Tuấn Hà, – Giám đốc học viện Vinalink cùng các chuyên gia về Google, Facebook tại Việt Nam. Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày, mang đến cho các học viên các kiến thức cập nhật và làm quen với môi trường đưa tin tức lên internet thay vì chỉ tập trung theo cách làm trên tivi truyền thống như hiện tại. Từ đó, ngoài việc thay đổi quy trình sản xuất cho phù hợp thì tư duy làm tin tức thời sự cũng cần phải bắt kịp xu thế chung để không lạc hậu và mất tầm ảnh hưởng đến xã hội.

Tiến Đức

VTVnet

Thư viện