Tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu” | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryKhóa học theo kế hoạch

Tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu”

VTVnet – Căn cứ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và lao động hợp đồng năm 2016 và nhu cầu đăng ký của đơn vị, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu, phương pháp tìm ý tưởng và cách phát triển” cho các phóng viên, biên tập viên Ban Truyền hình đối ngoại.

 

 

Hoc phim tai lieu

 

Khóa học dự kiến diễn ra trong 07 ngày từ 25/7 đến 02/8/2016 nhằm cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình sản xuất các chương trình phim tài liệu. Giảng viên của khóa đào tạo là ông Andy Glynne, Quốc tịch Anh sẽ dẫn dắt các học viên cách xây dựng ý tưởng, tập trung lời bình và cách dẫn dắt, tạo nhân vật và hiểu rõ hơn mong muốn của người xem truyền hình. Theo kế hoạch, các học viên được chia thành các nhóm vào các buổi học khác nhau để trao đổi trực tiếp với giảng viên về từng chuyên đề cho từng đối tượng. Nội dung cụ thể sẽ được thảo luận tại khóa học lần này như:

- Phát triển phim tài liệu bao gồm Phát triển ý tưởng, tổ chức sản xuất từ một ý tưởng ban đầu thành một dự án hoàn chỉnh (nhấn mạnh yếu tố nghiên cứu, cách kể chuyện, cốt truyện) và xây dựng kế hoạch sản xuất (Bao gồm phân công công việc, lên lịch trình, quản lý tài chính,….)

- Trao đổi về những kỹ năng xây dựng kịch bản, kỹ năng phỏng vấn, nghiên cứu và quay.

- Thảo luận và thực hành bài tập thực tế bằng các clip ngắn 1, 2 phút

- Chuẩn bị nguồn tài chính quốc tế và đồng sản xuất cho các dự án phim tài liệu

     hoc phim tai lieu 02                                             

Khóa học đã được khai giảng vào sáng ngày 25/7/2016 tại phòng A504, Đài THVN

Tiến Đức

VTVnet

Thư viện