Triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa 2014” của phóng viên người Nhật | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

Triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa 2014” của phóng viên người Nhật

Buổi triển lãm sẽ tập trung giới thiệu 40 bức ảnh của ông Murayama Yasufumi, nhà báo –nhiếp ảnh gia người Nhật. Triển lãm sẽ tái hiện lại những khoảnh khắc của ngư dân Hoàng Sa vươn khơi bám biển, cảm xúc người dân phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Murayama Yasufumi

Murayama Yasufumi

Từ ngày 20/7 đến 27/7, tại Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (số 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TP.HCM) sẽ diễn ra buổi triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa 2014”, giới thiệu 40 bức ảnh của ông Murayama Yasufumi, nhà báo –nhiếp ảnh gia người Nhật.

40 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc của ngư dân Hoàng Sa vươn khơi bám biển, cảm xúc người dân phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Những người được ông Murayama Yasufumi phỏng vấn gồm rất nhiều tầng lớp khác nhau, trong đó có cả hình ảnh và lời phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Ông Murayama Yasufumi được rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ biết đến bởi tình yêu đất nước và con người Việt Nam. Ông là một trong những người Nhật phản đối rất mạnh mẽ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 Ông Murayama Yasufumitham gia ký tên phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại Việt Nam.

Ông Murayama Yasufumitham gia ký tên phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 37, ông Murayama sang Việt Nam. Trong chuyến đi lần này, ông đã phải vay mượn hơn 200 triệu đồng với mong muốn sẽ được ra khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 để chụp ảnh, đưa tin cho người Nhật và cộng đồng quốc tế biết hành động sai trái của Trung Quốc.

Toàn bộ chi phí thực hiện và triển lãm ảnh đều do ông bỏ tiền túi ra thực hiện và được sự ủng hộ về địa điểm tổ chức của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II, đơn vị trực thuộc của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Một bức ảnh do ông thực hiện ghi lại khoảng khắc của ngư dân Trường Sa đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam

Một bức ảnh do ông thực hiện ghi lại khoảng khắc của ngư dân Trường Sa đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam

Ông Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II chia sẻ : “Ông Murayama Yasufumi là một công dân Nhật nhưng lại hết lòng vì Việt Nam, vì công lý. Tôi thật sự nể phục những gì ông đã làm. Tôi tin rằng, buổi triển lãm ảnh tại trường VOV College sẽ phần nào góp phần giáo dục sinh viên về tinh thần yêu nước. Nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp ông tổ chức buổi triển lãm thành công”.

Triển lãm được tổ chức miễn phí và chào đón tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ đến tham quan.

congluan.vn

Minh Đức

Thư viện