Triển lãm nghệ thuật kêu gọi bảo vệ môi trường | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTác nghiệp

Triển lãm nghệ thuật kêu gọi bảo vệ môi trường

“Thôi! xuống đi!” trưng bày các mô hình bàn ăn kiểu Nhật, tàu Titanic, lều lấp lánh,… từ vật liệu tái chế.

Triển lãm bảo vệ môi trường thu hút hơn 200 người tham gia. Sự kiện gồm bốn hoạt động chính: trưng bày sản phẩm tái chế (nghệ thuật và tương tác), workshop hướng dẫn tái chế, các diễn giả giao lưu cùng khách mời, gây quỹ từ những vật lưu niệm làm bằng đồ tái chế. Những nguyên liệu tái chế được dùng sáng tạo mô hình tại triển lãm là nhựa, giấy, kim loại, thủy tinh, pin, hữu cơ và vải.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động trong triển lãm.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động trong triển lãm.

Các tác giả mất khoảng một tháng để sáng tạo những sản phẩm trưng bày tại đây. Qua góc nhìn sáng tạo, những người trẻ làm nên các món đồ nội thất được tái chế từ lốp xe, bao nylon, vải cũ, thùng sơn, tranh cá voi được xếp bằng nắp chai hay các con vật được gấp bằng giấy cũ. Ở mỗi sản phẩm được trưng bày, người tham gia sẽ được tác giả của các sản phẩm giới thiệu ý tưởng và quá trình thực hiện.

Tại triển lãm, khách tham quan không chỉ xem sản phẩm, mà còn được giao lưu, học hỏi các kỹ năng tái chế và tìm hiểu về phong cách sống lành mạnh. Khác với nhiều triển lãm và chương trình vì môi trường trước đây, sự kiện này chú trọng trải nghiệm tương tác của khán giả. Người xem còn được tận tay làm những vật dụng tái chế để cảm nhận được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống. 

anh-tai-che-3671-1532946410

Một sản phẩm tái chế được trưng bày trong triển lãm.

Chủ đề “Green Lifestyle” (tạm dịch: “Sống xanh”) nhận được nhiều ý kiến trong các buổi hội thảo. Chị Tống Khánh Linh (sáng lập của một đơn vị chuyên về thiết kế không gian sống xanh) chia sẻ: “Việc bạn dùng điện thoại nhiều hơn, để đèn qua đêm, mua nước uống ngoài đường hay sử dụng những sản phẩm tẩy trắng không chỉ tác động đến môi trường mà ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta. Vậy nên, trước khi nghĩ đến thiên nhiên mỗi người tự đặt ra những hạn chế cho những việc làm này để bảo vệ chính mình”.

Với thông điệp “Bắt đầu nhỏ, kết thúc lớn”, ban tổ chức hy vọng sẽ góp phần thay đổi nhận thức của mọi người. Triển lãm đã diễn ra từ ngày 28 đến 29/7.

Thanh Phương

VN Express

Thư viện