Triển lãm tranh thiếu nhi vì học sinh nghèo miền núi | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

Triển lãm tranh thiếu nhi vì học sinh nghèo miền núi

Ba cây cọ nhỏ tuổi giới thiệu 50 bức họa khắc họa vẻ đẹp cuộc sống tại chương trình mang ý nghĩa thiện nguyện ở TP HCM.

Triển lãm và đấu giá tranh thiếu nhi “Nghệ thuật và cuộc sống qua đôi mắt trẻ thơ” quy tụ tác phẩm của họa sĩ nhí Lê Trần Hiếu Ngân (12 tuổi), Lê Trần Hiếu Minh (tám tuổi) và Chong Phương Anh (mười tuổi).

Tranh Góc Hà Nội của bé Hiếu Ngân

Tranh “Góc Hà Nội” của tác giả Hiếu Ngân.

Với trên 50 bức tranh (chủ yếu là tranh sơn dầu, acrylic), ba tác giả mang đến cho người xem cảm giác thật trẻ thơ, tươi vui. Thế giới trong mắt các họa sĩ nhỏ tuổi đầy ắp màu sắc, sinh động và tràn đầy tình yêu với cảnh thiên nhiên, hoa lá, phong cảnh đất nước qua mỗi chuyến du lịch khắp đất nước. Người mẹ trẻ qua nét cọ của con gái (bé Hiếu Ngân) được khắc họa vừa xinh đẹp, vừa hồn hậu và cũng rất hiện đại. Còn bà ngoại được tác giả Chong Phương Anh thể hiện qua hình ảnh cô tiên thật đáng yêu. Với tám tranh khổ lớn, Chong Phương Anh cho người xem thấy những bước đi đầu tiên trong việc định hình phong cách trừu tượng.

Người xem cũng tâm đắc với bộ ba tranh về Hà Nội của Hiếu Ngân. Đó là ký ức của cô bé về những ngày thơ ấu ở thủ đô với những bức tường loang màu thời gian và khu phố cổ rất thật, đầy ưu tư. Tác giả Hiếu Minh, em gái của Hiếu Ngân, ngây thơ trong mỗi nét cọ với hình ảnh những chú mèo, tĩnh vật, phong cảnh… thể hiện bằng những gam màu đối lập.

Hai chị em- Hiếu Ngân (12 tuổi) và Hiếu Minh (8 tuổi).

Hai chị em Hiếu Ngân (12 tuổi) và Hiếu Minh (tám tuổi) ở triển lãm, đã diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21/4.

Ngay trong ngày khai mạc, phần lớn tranh của các họa sĩ nhí được bán đấu giá thành công. Bà Hạnh Chi, chủ nhiệm Câu Lạc Bộ phụ nữ hiện đại, đơn vị tổ chức triển lãm – mong muốn câu lạc bộ sẽ có thêm dịp hợp tác với các đơn vị, cá nhân để tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa được đến trường.

Hồng Vân

Vnexpress

Thư viện