VTVTC: Nhìn lại một năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu bám sát, đáp ứng nhu cầu đào tạo nghiệp vụ ngày càng cao | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức đào tạo

VTVTC: Nhìn lại một năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu bám sát, đáp ứng nhu cầu đào tạo nghiệp vụ ngày càng cao

 Trung tuần tháng 01/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình (VTVTC) – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị đã báo cáo vắn tắt những công việc đã đạt trong năm vừa qua và thảo luận các nội dung chuyên môn cần duy trì và phát huy hơn nữa trong năm 2019.

 

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Giám đốc đã trực tiếp chỉ đạo sát sao, phân quyền cho các phòng chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Tổng Giám đốc giao phó. Công tác đảng vụ và tổ chức cán bộ được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đảm bảo tính công khai và minh bạch, phát huy hết vai trò của người đảng viên. Trung tâm đã triển khai sắp xếp, điều chuyển, bố trí nhân sự hợp lý, một người có thể đảm đương, kiêm nhiệm thêm các công việc gắn với năng lực, sở trường và chuyên môn được đào tạo. Trung tâm đã tinh giản bộ máy từ 6 phòng xuống 04 phòng và 01 tổ. Bổ sung quy hoạch cấp lãnh đạo và quản lý giai đoạn 2016 – 2021 và 2021 – 2026 theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức cán bộ và quy định của Đài Truyền hình Việt Nam (THVN). Đây là năm thứ 3, Trung tâm duy trì trả lương theo vị trí việc làm và đánh giá lao động hàng tháng.

Các khóa học tuân thủ quy trình khảo sát nhu cầu đào tạo, lên nội dung, điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo bám sát yêu cầu thực tế và đặc thù của từng đơn vị. Mục tiêu của các khóa đào tạo là xây dựng đội ngũ những người làm truyền hình chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ,  có bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình trên sóng của Đài THVN.

Trong năm 2018, Trung tâm đã tổ chức thực hiện 66/58 khóa đào tạo cho 2.500 lượt người, đạt 113,71% kế hoạch được giao (Có 58 khóa giao từ đầu năm và 08 khóa được phê duyệt bổ sung, trong đó 03 khoá bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm truyền hình của Đài Truyền hình quốc gia Campuchia). Tất cả các khóa đào tạo, bồi dưỡng đã được thực hiện trong năm 2018 đều được công chức, viên chức và người lao động thuộc các đơn vị đánh giá cao nhờ bám sát nhu cầu và yêu cầu đào tạo, đồng hành cùng giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm thực tế và kiến thức sư phạm giỏi. Phần lớn các khóa đào tạo, bồi dưỡng được bố trí  phù hợp về thời gian, địa điểm ngay tại đơn vị.

Về trang mạng daotao.vtv.vn, năm 2018 đã có diện mạo mới và chính thức chuyển từ trang thông tin điện tử tổng hợp sang trang thông tin điện tử chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thông tin các khóa học và nghiệp vụ truyền hình, góp phần giới thiệu, quảng bá thương hiệu của Đài THVN và Trung tâm. Trang daotao.vtv.vn phấn đấu không chỉ là nơi cung cấp thông tin về các khóa học mà còn là người bạn đồng hành cùng người làm truyền hình.  

Ông Lâm Kiết Tường, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN phát biểu và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Lâm Kiết Tường, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN
phát biểu và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Lâm Kiết Tường, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN đã đánh giá cao công tác Đảng, những thành tích mà Trung tâm Đào tạo đã đạt được trong năm 2018. Nhiệm vụ then chốt năm 2019, Phó TGĐ đề nghị đơn vị cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ làm truyền hình của VTV; tìm những đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo về truyền hình trong và ngoài nước; Công tác đào tạo cần bám sát quá trình số hóa của Đài truyền hình Việt Nam.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình thay mặt Trung tâm gửi lời cám ơn đến Lãnh đạo Đài THVN, Lãnh đạo các đơn vị trong năm vừa qua đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Việt Phương - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Ông Đỗ Doãn Tuấn (giữa hàng đầu) - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ tham dự Hội nghị

Ông Đỗ Doãn Tuấn (giữa hàng đầu) – Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ
đến tham dự Hội nghị


Gương mặt đội ngũ những người làm công tác đào tạo của Trung Tâm Đào tạo

Gương mặt đội ngũ những người làm công tác đào tạo của Trung Tâm Đào tạo

20190109_110634 (1280x720) (1024x576)

20190109_105109 (1280x701)

Thực hiện: Xuân Quang, Đức Tùng

Thư viện