Tủ sách ‘Khoa học – Khám phá’ 10 năm đến với độc giả | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryTin tức & sự kiện

Tủ sách ‘Khoa học – Khám phá’ 10 năm đến với độc giả

Những câu chuyện về quá trình đặt tên tủ sách, chọn đề tài,…của ba dịch giả được chia sẻ trong buổi giao lưu.

Tủ sách Khoa học – Khám phá do ba nhà khoa học Phạm Văn Thiều, Nguyễn Văn Liễn và Vũ Công Lập làm chủ biên, kết hợp Nhà xuất bản Trẻ thành lập vào tháng 8/2008. Sau 10 năm hoạt động, tủ sách mang đến 35 ấn phẩm, cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về các thành tựu khoa học, truyền tải tình yêu và lòng say mê khám phá qua các tác phẩm như: Dữ liệu lớn, Lược sử thời gian, Chúa trời có phải là nhà toán học… 

Tên sách mới nhất vừa ra mắt bạn đọc là Sự đầy của cái không do dịch giả Phạm Văn Thiều chuyển ngữ từ tác phẩm tiếng Pháp của nhà vật lý Trịnh Xuân Thuận. Cuốn sách nói về lịch sử phát triển của khoa học và triết học về chân không, từ thuyết tương đối đến lý thuyết lượng tử, từ khái niệm chân không trong Đạo giáo đến các mặt đối lập bổ sung cho nhau trong Phật giáo. Nhóm dịch giả chia sẻ Sự đầy của cái không viết về khoa học nhưng rất đậm chất văn.

Bìa sách Sự đầy của cái không.

Bìa sách “Sự đầy của cái không”.

Sau 10 năm hoạt động, tủ sách nhận được nhiều phản hồi tích cực của độc giả. “Tôi tự hào vì tủ sách có thể duy trì trong một thời gian dài. Viết về khoa học vốn khô khan nhưng được mọi người, nhất là các bạn trẻ đón nhận là nguồn động viên lớn với chúng tôi”, ông Vũ Công Lập chia sẻ.

Thanh Phương

Vnexpress

Thư viện