‘Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu’ đoạt giải Sách được bạn đọc yêu thích | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryGương mặt

‘Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu’ đoạt giải Sách được bạn đọc yêu thích

Cây bút trẻ Rosie Nguyễn vượt qua nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giành chiến thắng trong cuộc bình chọn tác phẩm được yêu thích.

Tác phẩm kỹ năng sống của Rosie Nguyễn đứng đầu trong giải thưởng Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần bốn, năm 2018 của công ty phát hành sách TP HCM. Đây là cuộc bình chọn trong gần hai tháng, thu hút hơn 45 nghìn lá phiếu của khán giả cả nước.

Rosie Nguyễn nhận giải cao nhất ở buổi trao giải tối 23/3 tại Hội sách TP HCM.

Rosie Nguyễn nhận giải cao nhất ở buổi trao giải tối 23/3 tại Hội sách TP HCM.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là tác phẩm dành cho giới trẻ, nhất là cho những người đang gặp khủng hoảng về tình cảm, tài chính, ước mơ giai đoạn đầu đời. Cuốn sách đề cao sự tự học, tinh thần dấn thân, phấn đấu theo đuổi ước mơ và nhấn mạnh tầm vai trò của sự đọc trong cuộc sống. Sách phát hành vào tháng 10/2016 và liên tục lọt vào top bán chạy ở các website thương mại.

Trong sách, Rosie Nguyễn viết: “Tôi vẫn thường ngẫm nghĩ lý do những người có tài như thế lại thất bại. Có lẽ tài năng là chưa đủ. Đam mê là chưa đủ. Yêu thích là chưa đủ. Trên con đường đó vẫn nhiều cạm bẫy, vẫn nhiều ngã rẽ, vẫn nhiều thử thách chông gai. Biết được đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, nhiệt tình theo đuổi nó. Vẫn không có tính kỷ luật, ép mình vào khuôn khổ. Để cuộc sống trôi đi với những thứ nhỏ nhặt vụn vặt. Thì tương lai vẫn mờ mịt như cũ”.

Bìa sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?.

Bìa sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”.

Tác giả Rosie Nguyễn từng là một blogger về văn hóa du lịch, đồng thời là giảng viên lớp học kỹ năng và huấn luyện viên yoga. Ngoài Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, Rosie Nguyễn còn viết sách về du lịch Ta ba lô trên đất Á. Cô vừa phát hành cuốn Mình nói gì khi nói về hạnh phúc và ra mắt tại Hội sách TP HCM 2018.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục nhận được mưa giải thưởng.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục nhận được mưa giải thưởng.

Hai giải bạc thuộc về cuốn Đắc nhân tâm (Dale Carnegie viết, Nguyễn Văn Phước dịch) và series truyện tranh Thám tử Conan của họa sĩ Gosho Aoyama. Tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Anh - Cây chuối non đi giày xanh - đoạt giải đồng. Ông cũng có một tác phẩm khác lọt vào top 10 khán giả bình chọn là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

 Tam Kỳ

Vnexpress

Thư viện