Versace ngừng sử dụng lông thú | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryQuốc tế

Versace ngừng sử dụng lông thú

Nhà mốt Italy đi theo xu hướng đang được nhiều nhà thiết kế ủng hộ.

Hôm 14/3, Donatella Versace thông báo ngừng sử dụng lông thú. “Tôi không muốn giết thêm động vật để tạo ra thời trang”, nhà thiết kế nói trên tờ The Economist. Trước đây, một chiếc gối lông thỏ của Versace có thể bán với giá 1.450 USD. Việc ngừng sản xuất đồ lông thú sẽ ảnh hưởng một phần doanh thu bán hàng của hãng.

Áo khoác bằng lông thú của Versace.

Áo khoác bằng lông thú của Versace.

Trước Versace, Gucci và Michael Kors cũng tuyên bố nói “không” với lông thú. Trong vài thập kỷ qua, Tommy Hilfiger, Calvin Klein, Donna Karan và Stella McCartney đều cam kết ngừng sử dụng chất liệu này.

21 năm sau cái chết của người anh trai Gianni, Donatella Versace đang làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt ngôi nhà thời trang Italy. Khi được hỏi về tin đồn Versace đang tìm kiếm giám đốc sáng tạo mới để giúp giảm bớt gánh nặng trên vai Donatella, cô không phủ nhận nhưng cũng không khẳng định. “Có người đã đến gần tôi và nói sẽ có một cuộc khủng hoảng lớn nếu tôi ra đi. Đó sẽ là một thảm họa cho ngành thời trang! Vâng, tôi là Versace, nhưng Versace cũng cần có sự thay đổi và là cơ hội để những người khác thể hiện mình”, nhà thiết kế nói.

Sao Mai

Vnexpress

Thư viện