VTV Cup 2018: Hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn, nhiều kịch tính | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryChia sẻ

VTV Cup 2018: Hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn, nhiều kịch tính

VTVnet – Với tên gọi “Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup ống nhựa Hoa Sen 2018”, VTV Cup năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Tĩnh từ ngày 04/8 đến ngày 11/8, với sự góp mặt của 6 đội khách mời quốc tế cùng 2 đội tuyển của Việt Nam.

vtv cup1 

Năm nay, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup ống nhựa Hoa Sen tiếp tục có sự tham gia của những đội bóng quốc tế đến từ những quốc gia có môn bóng chuyền phát triển hàng đầu châu Á gồm: Đội nữ CHDCND Triều Tiên, Nữ Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), Tuyển nữ Vân Nam (Trung Quốc), Tuyển nữ Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đại học Đài Bắc (Trung Quốc). 

Theo giới chuyên môn, những đội bóng khách mời đều là những đội bóng chất lượng, sở hữu những thế mạnh, lối đánh khác nhau, trong đó có những đội từng vô địch VTV Cup kì trước như CHDCND Triều Tiên và Đội nữ Tứ Xuyên. 
 

Đội Sinh viên Nhật Bản vô địch VTV Cup 2017

Đội Sinh viên Nhật Bản vô địch VTV Cup 2017

 Về phía nước chủ nhà, ngoài Đội tuyển Quốc gia, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tiếp tục cử Đội tuyển trẻ tham gia tranh tài. Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam có hai đội bóng tham dự giải đấu.

Suốt 14 năm qua, VTV Cup được coi là nơi phát hiện và ươm mầm cho rất nhiều tài năng bóng chuyền nước nhà. Vì vậy, với Đội tuyển Quốc gia, đây chính là dịp để cọ sát và chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quốc tế, trước mắt là ASIAD 18. Còn với đội tuyển trẻ là sự tập dượt và thử sức tại một giải đấu lớn với nhiều đối thủ mạnh có phong cách thi đấu đa dạng. Việc có hai đội tuyển Việt Nam tham dự cũng đưa số trận đấu vòng bảng lên tới 4 trận/ngày và theo lịch, ngày nào cũng sẽ có đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Để VTV Cup lần thứ 15 thành công tốt đẹp  và mang đến cho khán giả một mùa giải hấp dẫn và nhiều kịch tính, Ban Sản xuất các chương trình thể thao – Đài THVN đã lên kế hoạch, phương án tổ chức, đầu tư về công nghệ đồ họa và thiết bị. 
 

vtv cup3

 

Bên cạnh việc tường thuật các trận đấu, những người làm thể thao VTV cũng lên kế hoạch sản xuất các chương trình Nhật kí VTV Cup 2018Sắc màu VTV Cup 2018 với nội dung phong phú và nhiều hoạt động bên lề sôi nổi như: Triển lãm ảnh, poster về các kì VTV Cup trước; Thông tin, hình ảnh các cầu thủ; Triển lãm về con người và văn hóa của mảnh đất Hà Tĩnh cùng các chuỗi hoạt động du lịch mang đậm dấu ấn văn hóa…

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup ống nhựa Hoa Sen 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD của Đài THVN.

Hải Yến

VTVnet

Thư viện