VTV tập huấn công tác tài chính kế toán năm 2018 | Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

slideslideslide

categoryHoạt động đào tạo

VTV tập huấn công tác tài chính kế toán năm 2018

VTVnet – Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc, trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình phối hợp với Ban Kế hoạch – Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính kế toán năm 2018. Hội nghị được khai mạc vào sáng 24/5/2018 tại Cửa Lò, Nghệ An.

tap huan tai chinh 

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là kế toán trưởng, những người làm công tác tài chính, kế toán của các đơn vị trong toàn Đài.

Ông Chu Đức Lam, Trưởng ban Kế hoạch tài chính cho biết: Với mục tiêu xây dựng đội ngũ làm công tác tài chính của Đài THVN vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình nên hội nghị lần này được tổ chức với mong muốn nâng cao công tác quản lý và kĩ năng để thực hiện tốt các nghiệp vụ tài chính, kế toán cả ở tầm vĩ mô và vi mô.

Hội nghị cũng là nơi để nghe, trao đổi và đối thoại với các cơ quan quản lý tài chính trực tiếp là Cục Quản lý Giám sát Kế toán Kiểm toán, Cục quản lý công sản, Cơ quan Thuế của Bộ Tài chính về các vấn đề mới, vấn đề còn thắc mắc;  Đồng thời cũng là sân chơi để những người làm công tác tài chính, kế toán của Đài THVN được giao lưu, chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

 Hội nghị diễn ra đến hết ngày 26/5. Trong chương trình, các đại biểu sẽ được nghe các cán bộ đến từ Cục Quản lý Giám sát Kế toán Kiểm toán, Cục quản lý công sản, Bộ Tài Chính; Cục thuế Thành phố Hà Nội trình bày các nội dung: Hợp nhất báo cáo tài chính, dự phòng; Nghị định 41/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập; Hạch toán và quản lý Bản quyền chương trình truyền hình; Chế độ quản lý, sử dụng tài sản công đối với đơn vị sự nghiệp công lập; Cơ chế tài chính của Đài Truyền hình Việt Nam và việc thực hiện các luật Thuế; Những điểm mới của Thông tư 200; Một số lưu ý về chính sách thuế 2018…

 Việc tổ chức Hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với công tác quản lý của Đài, để những người làm công tác này nắm chắc, nắm rõ những vấn đề liên quan đến tài chính kế toán, thực hiện tốt việc quản lý tài chính, chi đúng, chi hiệu quả và tiết kiệm, theo đúng chủ trương của Lãnh đạo Đài THVN.

Đức Huỳnh (Ảnh: Hồng Quế)

VTVnet

Thư viện